thương binh, liệt sỹ

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Vietcombank và lãnh đạo địa phương trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó Trường THCS Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ảnh Minh Yến

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, nhân chuyến công tác tại tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã đến tri ân, tặng quà cho gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách và một số học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Quế Sơn, huyện Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi gặp mặt, nghe đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội và thực hiện chính sách người có công trên địa bàn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà các địa phương đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn đội ngũ cán bộ, đảng viên các địa phương tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết và nỗ lực hơn nữa để xây dựng địa phương phát triển bền vững; không ngừng chăm lo cải thiện đời sống nhân dân. Đặc biệt, chăm lo tốt hơn nữa đời sống cho những người có công.

Chia sẻ với người dân nơi đây, trong suốt nhiều năm qua, Vietcombank đã luôn quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Ngay từ những năm 1995, Vietcombank cũng đã nhận phụng dưỡng suốt đời gần 100 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Quế Sơn và thị xã Điện Bàn. Cũng nhân dịp này, được sự đồng ý của Phó Chủ tịch nước, ông Đào Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn thay mặt Ban Lãnh đạo Vietcombank đã trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa trị giá 500 triệu đồng tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại huyện Quế Sơn, đồng thời tặng 100 triệu đồng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam./.

Khánh Huyền