Saudi Arabia tìm kiếm Hiệp định thương mại tự do với 11 nước
Saudi Arabia trien khai thanh pho phi loi nhuan dau tien hinh anh 1
Thành phố Riyadh được kỳ vọng sẽ trở thành hình mẫu phát triển của khu vực phi lợi nhuận trên toàn cầu.

Thành phố Riyadh được kỳ vọng sẽ trở thành hình mẫu phát triển của khu vực phi lợi nhuận trên toàn cầu và là nơi "ươm mầm" cho giới trẻ, các nhóm tình nguyện cũng như các tổ chức phi lợi nhuận trong nước và quốc tế.

Dự kiến, thành phố được xây dựng trên diện tích khoảng 3,4 km2, sẽ hỗ trợ quá trình đổi mới, hoạt động kinh doanh cũng như các nhà lãnh đạo tương lai trong công tác phi lợi nhuận.

Thành phố sẽ là nơi tọa lạc các học viện, trường cao đẳng, một trung tâm hội nghị, một bảo tàng khoa học, một trung tâm sáng tạo để hỗ trợ tham vọng của các nhà cải cách trong khoa học và công nghệ thế hệ mới.

Ngoài ra, thành phố cũng là nơi hội tụ của các công ty đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư hỗ trợ và nuôi dưỡng các doanh nghiệp đổi mới nhằm thúc đẩy sự đóng góp của cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới.

Việc triển khai thành phố phi lợi nhuận của Thái tử Saudi Arabia được đưa ra vài ngày sau khi quốc gia này thông báo trao quốc tịch Saudi Arabia cho một số cá nhân tài năng, nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo./.