100 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Việt Nam – Liên bang Nga
Năm 2022 là năm thứ 4 Triển lãm Việt – Nga được tổ chức tại Hà Nội. Ảnh: T.L

Đây là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại do Chính phủ Liên bang Nga bảo trợ. Triển lãm nhận được sự ủng hộ tích cực từ các bộ ngành trong nước cũng như các bộ ngành của Liên bang Nga. Đồng thời cũng nhận được sự hỗ trợ về thông tin và tổ chức từ Bộ Công thương Liên bang Nga, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình Liên Xô (SPF) và các Liên hiệp và Hiệp hội theo mảng ngành của Liên bang Nga và Việt Nam.

Triển lãm được tổ chức nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, khoa học, kỹ thuật, văn hóa và chính trị giữa Việt Nam và Liên bang Nga, phát triển các mối quan hệ kinh doanh, thương mại, kinh tế và đầu tư giữa hai nước. Đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ và tìm kiếm cơ hội hợp tác với gần 100 doanh nghiệp Nga từ 10 vùng/nước cộng hòa thuộc Nga.

Các ngành hàng chính tại triển lãm gồm: năng lượng, chế tạo máy, luyện kim, công nghiệp hóa chất, công nghiệp dầu mỏ và khí đốt, xây dựng, giao thông vận tải… và một số ngành nghề đáng chú ý khác.

Năm 2022 là năm thứ 4 Triển lãm Việt – Nga được tổ chức tại Hà Nội. Tiếp nối thành công của 3 năm trước đó, năm nay, triển lãm có sự tham gia của rất nhiều doanh nghiệp Nga. Triển lãm cũng thu hút được số lượng lớn doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Triển lãm Việt – Nga 2022 dự kiến ​​sẽ đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng thương mại của Nga và Việt Nam, khẳng định sự hợp tác hiệu quả và tích cực giữa hai nước. Đồng thời góp phần làm đa dạng hóa các hình thức và xu hướng hợp tác kinh tế, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực xã hội và nhân đạo cũng như thúc đẩy các sản phẩm xuất khẩu của các doanh nghiệp Nga và các tổ chức thương mại đến các thị trường Đông Nam Á./.