Dự án kho LPG Đình Vũ – Hải Phòng (KHP) của PVGas được xây dựng tại khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng trên tổng diện tích 10.920 m2, trong đó diện tích đã sử dụng là 6.325 m2, diện tích còn lại của kho khoảng 4.595 m2.

Dự án nâng cấp kho chứa LPG Đình Vũ – Hải Phòng nằm trong kế hoạch phát triển của PVGas để đảm bảo các mục tiêu đa dạng hóa nguồn cung LPG nhằm mở rộng thị trường, nâng cao vị thế, khả năng cạnh tranh, góp phần duy trì và phát triển thị phần tại thị trường miền Bắc, qua đó chủ động trong công tác xuất nhập hàng hóa, cân đối cung cầu, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và điều tiết thị trường LPG miền Bắc.

Với dự án này, công suất kho chứa hiện hữu LPG sẽ được nâng từ 1 bồn 1.500 tấn lên thành 3 bồn chứa với tổng sức chứa 4.500 tấn nhằm tăng khả năng cung cấp LPG cho khu vực Hải Phòng và các khu vực lân cận.

Được biết, từ năm 2007, PVGas đã trở thành cổ đông chiến lược trong nước của SeABank và hai bên đã có nhiều hoạt động hợp tác thiết thực nhằm phát huy thế mạnh của mỗi đơn vị. Trong đó, SeABank đã tài trợ tín dụng hơn 1.200 tỷ đồng cho các dự án của PVGas./.

H.C