12bet

Trang mạng 12bet.com có máy chủ đặt tại Philippines, được điều hành bởi các "ông trùm" cờ bạc quốc tế. Ảnh chỉ mang tính minh họa

Bước đầu, cơ quan công an đã bắt giữ bảy đối tượng và thu giữ nhiều máy tính, tài liệu để phục vụ cho công tác điều tra và ba ôtô các loại.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cầm đầu và tổ chức trang mạng đánh bạc nghìn tỷ là đối tượng Tô Công Hưng (sinh năm 1982).

Đối tượng Hưng là giám đốc của "tạp chí" về chủ đề đồng tính nam có tên là Gay Việt, trụ sở chính nằm trên đường Bà Huyện Thanh Quan, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đối tượng Hưng điều hành nhiều “chân rết” khác ở TP.Hồ Chí Minh để tổ chức hoạt động cờ bạc trên trang mạng 12bet.com.

Các đối tượng mở các tài khoản ngân hàng, nhận tiền của người chơi gửi về, sau đó quy ra tiền ảo để người này đánh bạc trực tuyến trên trang mạng nói trên.

Được biết trang mạng 12bet.com có máy chủ đặt tại Philippines, được điều hành bởi các "ông trùm" cờ bạc quốc tế.

Tại Việt Nam, Hưng là đại diện cấp cao, có vai trò tổ chức hàng đầu và mỗi tháng có hàng triệu USD được nhóm của Hưng gửi ra nước ngoài cho các “ông trùm.”

Theo Đại tá Trần Văn Doanh - Phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, đến thời điểm hiện tại cơ quan công an đã bắt giữ bảy đối tượng và triệu tập năm đối tượng khác có liên quan.

Hiện Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Cục cảnh sát hình sự đang phối hợp mở rộng điều tra chuyên án quy mô lớn này./.

Theo TTXVN