covid-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thành Long (bên trái) tiếp nhận tiền hỗ trợ mua vắc-xin phòng Covid-19 từ đại diện Ngân hàng BIDV.

Đây là khoản tiền BIDV hỗ trợ trực tiếp cho cơ quan của Chính phủ để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh. Trước đó, ngay khi các địa phương bùng phát và có diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, BIDV đã hỗ trợ khẩn cấp cho các tỉnh Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bệnh viện K là 5 tỷ đồng.

Như vậy, tổng giá trị BIDV thực hiện hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong 2 năm 2020, 2021 là 70 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của ngành ngân hàng với công tác phòng chống dịch Covid-19. Nguồn lực hỗ trợ của các đơn vị đã phát huy hiệu quả tốt, đến được với người dân, với hoạt động của ngành y tế trong đại dịch Covid-19.

Khoản hỗ trợ của ngành ngân hàng, do 4 ngân hàng thương mại đóng góp tổng trị giá 100 tỷ đồng, sẽ được sử dụng để mua vắc-xin. Tiêm vắc-xin phòng dịch là giải pháp quan trọng góp phần đưa cuộc sống của người dân sớm trở lại bình thường, tiếp tục phát triển kinh tế.

Được biết, các chi nhánh BIDV ở nhiều địa phương trong cả nước cũng đã nhanh chóng vận động cán bộ công nhân viên chung tay ủng hộ chia sẻ với chính quyền địa phương, các cơ sở y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thanh Hải