Cảng hàng không Phù Cát

Cảng Hàng không Phù Cát, Bình Định. Ảnh: TL

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, ngày 1/2/2016, Bộ GTVT đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Phù Cát giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, đây là cơ sở để triển khai dự án nâng cấp, mở rộng cảng hàng không Phù Cát.

Mặt khác, trong năm 2015, Cảng hàng không Phù Cát cũng đã đón 4.346 chuyến bay với số lượng vận chuyển hành khách là 630.935 lượt. 6 tháng đầu năm 2016 đã đón 2.898 chuyến bay với số lượng vận chuyển hành khách là 430.319 lượt.

Tuy nhiên, với quy mô hiện nay, nhà ga có công suất 300 hành khách/giờ cao điểm, diện tích 3.000m2, Cảng Hàng không Phù Cát đang bị quá tải nghiêm trọng, không thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa liên tục gia tăng như hiện nay; chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách qua Cảng hàng không Phù Cát ngày càng giảm sút với lý do không thể cải tiến tốt hơn vì không đảm bảo mặt bằng.

Bên cạnh đó, hiện nay nhiều dự án đầu tư về công nghiệp, dịch vụ, du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định đang được triển khai xây dựng, một số dự án đã hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng. Trong đó, quần thể khách sạn, sân Golf của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã được khánh thành đưa vào sử dụng, thu hút được rất nhiều nhà đầu tư, khách đến nghỉ dưỡng, sử dụng các dịch vụ du lịch, chơi Golf... do đó, lượng khách đến Bình Định có sự gia tăng lớn.

Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng gia tăng, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ hành khách thông qua Cảng hàng không Phù Cát, UBND tỉnh Bình Định đề nghị Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam quan tâm sớm triển khai đầu tư xây dựng Nhà ga hành khách Cảng hàng không Phù Cát./.

Trí Dũng