Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, thời điểm những tháng cuối năm 2021, dịch bệnh Covid-19 đã tác động rất lớn đến lực lượng lao động trực tiếp tại các công trình xây dựng, nhất là các công trình giao thông có phạm vi trải dài qua nhiều địa phương nên rất khó có khả năng giải ngân hoàn thành kế hoạch năm 2021.

Tuy nhiên, nhờ sự vào cuộc sát sao, quyết liệt của cả hệ thống chính trị, chủ động triển khai các biện pháp khôi phục kinh tế, thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19, năm nay, giá trị giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Bình Định đạt hơn 6.000 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch vốn giao.

Bình Định: Điểm sáng về giải ngân vốn đầu tư công năm 2021
Công trình hồ chứa Đồng Mít hoàn thành vào cuối năm 2021. Ảnh: CTV

Theo Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng, năm 2021 Bình Định triển khai nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công trong điều kiện dịch bệnh, có những lúc phong tỏa hàng loạt nơi nhưng tỉnh vẫn quyết tâm “mở luồng xanh” cho đầu tư công.

Cho nên đến giờ phút này, Bình Định đã hoàn thành cơ bản 100% vốn đầu tư công được giải ngân, nhiều công trình trọng điểm của tỉnh được hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhất là kết cấu hạ tầng giao thông đã được khơi thông, tạo thông thoáng trong thu hút đầu tư trong thời gian đến.

Ông Dũng cũng cho biết, năm 2022, tỉnh Bình Định sẽ xem xét, ban hành cơ chế chính sách tạo sự thông thoáng để tiếp tục đẩy mạnh thu hút các nhà đầu tư. Từng là địa phương thực hiện rất tốt công tác giải ngân vốn đầu tư công nên tỉnh Bình Định tiếp tục nỗ lực, đảm bảo hoàn thành giải ngân đạt 100% kế hoạch các nguồn vốn được giao./.