Lãnh đạo Bộ Tài chính đón nhận nghĩa cử cao đẹp của Bộ Quốc phòng

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Thứ trưởng thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp cùng các lãnh đạo Bộ Tài chính đã đón nhận nghĩa cử cao đẹp trên của Bộ Quốc phòng.

Thay mặt Ban chỉ đạo, Thứ trưởng Thường trực Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp đã bày tỏ sự xúc động với sự ủng hộ, công đức và nghĩa cử cao đẹp của Bộ Quốc phòng chung tay với ngành Tài chính thực hiện việc làm đầy ý nghĩa với các liệt sỹ đã hy sinh.

"Việc công đức của Bộ Quốc phòng sẽ tạo điều kiện hoàn thành sớm dự án xây dựng, nâng cấp Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - Quảng Trị, để sớm có một công trình có chất lượng, cảnh quan đẹp, góp phần làm ấm lòng các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ và người thân khi thăm viếng", Thứ trưởng Nguyễn Công Nghiệp phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Hữu Đức bày tỏ niềm xúc động khi được biết Bộ Tài chính đã phát động phong trào quyên góp để triển khai dự án xây dựng, nâng cấp khu hành lễ Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 tại tỉnh Quảng Trị. Đây là việc làm có ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn, thể hiện sự tri ân sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay đối với các liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập - tự do của Tổ quốc.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng đánh giá rất cao sáng kiến, việc làm đầy ý nghĩa của lãnh đạo và cán bộ, công chức toàn ngành Tài chính. Số tiền công đức của Bộ Quốc phòng thể hiện sự đồng tâm, góp sức, chung tay với Bộ Tài chính thực hiện việc làm đầy ý nghĩa với các liệt sỹ đã hy sinh và giáo dục đạo lý, truyền thống’ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Thứ trưởng Lê Hữu Đức cho biết, trong những năm qua, Đảng, nhà nước, quân đội đã đặc biệt quan tâm đến việc tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính và đưa hài cốt các liệt sỹ về với thân nhân, gia đình.

Từ năm 1994 đến nay, các đơn vị quân đội đã tổ chức tìm kiếm, quy tập được hơn 68.000 hài cốt liệt sỹ trong nước, ở Lào và Campuchia, nâng tổng số hài cốt liệt sỹ đã tìm kiếm, quy tập sau năm 1975 đến nay lên 937.500 liệt sỹ và đã an táng tại 3077 nghĩa trang liệt sỹ trong cả nước, trong đó có Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 - Quảng Trị.

Tính đến ngày 11/4/2013, cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài chính từ trung ương đến địa phương đã công đức kinh phí từ một ngày lương để thực hiện giai đoạn II trên 17 tỷ đồng.

Đến nay, dự án đã hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, san lấp toàn bộ diện tích thi công và đang triển khai công tác xây dựng, cải tạo theo thiết kế và tiến độ được duyệt. Dự kiến công trình hoàn thành tháng 7/2014.

Tin và ảnh: Đức Minh