Trong đó, một số doanh nghiệp trong danh sách công khai đang nộp hồ sơ thẩm định kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng là: Công ty cổ phần Cam Ranh Riviera Resort (Khách sạn Cam Ranh Riviera Resort), Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Phú Quốc (Khách sạn Novotel Phú Quốc), một số khách sạn thuộc chuỗi khách sạn của Tập đoàn Mường Thanh, Công ty cổ phần FLC Quy Nhơn Golf & Resort (Khách sạn FLC Quy Nhơn), Công ty cổ phần Du lịch Thành Thành Công.

Bộ Tài chính công khai tình hình thẩm định hồ sơ kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng
Kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng phải tuân thủ một số điều kiện nhất định. Ảnh: T.L
Phí thẩm định Giấy chứng nhận kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng là 150 triệu đồng Triển khai mạnh mẽ các giải pháp quản lý thuế kinh doanh thương mại điện tử

Ngoài ra, danh sách công khai còn có: Công ty CP Đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn (Khách sạn Bảo Sơn), Công ty TNHH MTV Du lịch Trường Thịnh (Khách sạn Sunspa Resort), Công ty TNHH Khách sạn Grand Plaza Hà Nội (Khách sạn Grand Plaza Hà Nội), Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (Khách sạn JW Marriott Hà Nội), một số khách sạn thuộc chuỗi Vinpearl, Công ty TNHH S.A.S - CTAMAD (Khách sạn Melia Hà Nội), Công ty TNHH Khách sạn Hà Nội Fortuna (Khách sạn Fortuna), Công ty CP Xây dựng và phát triển hạ tầng Tây Hồ (Khách sạn Westlake Hotel & Resort)…

Hoạt động kinh doanh trò chơi có thưởng thực hiện theo Nghị định 121/2021/NĐ-CP về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài.

Nghị định này quy định về việc kinh doanh và quản lý hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trong đó, doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng (doanh nghiệp) chỉ được phép tổ chức các trò chơi điện tử có thưởng tại một điểm kinh doanh duy nhất được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Thời gian doanh nghiệp được phép tổ chức hoạt động kinh doanh là tất cả các ngày trong năm, trừ các ngày không được hoạt động theo quyết định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Trong trường hợp cơ quan quản lý nhà nước yêu cầu tạm ngừng hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo cho người chơi biết về thời điểm ngừng kinh doanh ngay sau khi cơ quan quản lý nhà nước công bố quyết định yêu cầu tạm ngừng hoạt động kinh doanh.

Số lượng máy trò chơi điện tử có thưởng được quy định cụ thể trong giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh căn cứ vào tổng số buồng lưu trú đã đưa vào kinh doanh tại cơ sở lưu trú với tỉ lệ 5 buồng lưu trú thì doanh nghiệp được phép kinh doanh tối đa không quá 1 máy trò chơi điện tử có thưởng.

Các điều kiện về điểm kinh doanh trò chơi có thưởng

1- Được bố trí cách ly ra khỏi các khu vực tổ chức hoạt động kinh doanh khác của doanh nghiệp và có cửa ra, vào riêng.

2- Có các thiết bị điện tử và hệ thống camera để theo dõi, giám sát thường xuyên toàn bộ hoạt động trong điểm kinh doanh (24/24h). Các hình ảnh phải được lưu trữ đầy đủ trong thời hạn tối thiểu 180 ngày kể từ ngày ghi hình và bảo đảm hình ảnh rõ nét tại các vị trí sau: Khu vực cửa ra, vào điểm kinh doanh; khu vực bố trí các máy trò chơi điện tử có thưởng; khu vực thu ngân, kho quỹ kiểm đếm tiền mặt, đồng tiền quy ước và lưu giữ thiết bị đựng tiền mặt, đồng tiền quy ước.

3- Tuân thủ điều kiện về an ninh, trật tự theo quy định của pháp luật về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

4- Có niêm yết đầy đủ nội quy ra, vào bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng nước ngoài khác (nếu có) ở vị trí dễ nhận biết tại cửa ra, vào điểm kinh doanh.