bộ tài chính

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và các lãnh đạo Bộ Tài chính, cán bộ công chức Bộ Tài chính qua các thời kỳ. Ảnh: Đức Minh

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Văn Ninh - nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Hồ Tế - nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính và các đồng chí lãnh đạo Bộ và công chức, viên chức Bộ Tài chính qua các thời kỳ.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp hơn 1.700 cán bộ hưu trí khu vực phía Bắc đã đến dự buổi gặp mặt thân mật nhân dịp đầu xuân năm mới 2021 và chuẩn bị đón chào Tết cổ truyền dân tộc Tân Sửu 2021.

Bộ trưởng cho biết, đây là dịp báo cáo với cán bộ hưu trí về kết quả nhiệm vụ của ngành Tài chính năm 2020, giai đoạn 2016 - 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 và các năm tiếp theo.

Bộ trưởng cũng cho biết, ngày 8/1/2021, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2020 và triển khai nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2021. Hội nghị vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới dự và chỉ đạo. Thủ tướng đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá kết quả của ngành Tài chính là xuất sắc, toàn diện và vượt mức trong 5 năm 2016-2020, cũng như ghi nhận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thì kết quả đạt được của ngành Tài chính trong năm 2020 là tốt hơn năm 2019 và tốt nhất trong 5 năm 2016-2020.

bộ trưởng đinh tiến dũng
Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Đức Minh

Bộ trưởng nhấn mạnh, những kết quả ngành Tài chính có được như ngày hôm nay là công sức của cả hệ thống chính trị, của các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động ngành Tài chính đã làm việc hăng say, tâm huyết, gìn giữ truyền thống đoàn kết, xây dựng và phát triển ngành Tài chính.

Thay mặt Ban Cán sự, lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng trân trọng cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình, tích cực, tâm huyết của các thế hệ nguyên là lãnh đạo, cán bộ, công chức của ngành Tài chính.

Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, Bộ Tài chính mong muốn với kinh nghiệm quý báu, các cụ, các bác tiếp tục đồng hành, cùng tham gia đóng góp để xây dựng ngành Tài chính ngày càng phát triển và vững mạnh.

Bộ trưởng cho rằng, xác định năm 2021 còn nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là đại dịch Covid-19, thiên tai, biến đổi khí hậu tiếp tục diễn biến phức tạp, đòi hỏi có sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của toàn ngành Tài chính nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ tài chính – ngân sách đã đề ra.

bộ tài chính
Quang cảnh buổi gặp mặt cán bộ hưu trí Bộ Tài chính khu vực phía Bắc. Ảnh: Đức Minh

Với tinh thần và quyết tâm cao nhất, Bộ Tài chính hứa với các thế hệ nguyên là lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động của ngành Tài chính qua các thời kỳ phát huy truyền thống, đoàn kết nhất trí thi đua yêu nước, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

“Tập thể cán bộ, công chức ngành Tài chính sẽ tiếp tục xây dựng ngành Tài chính ngày một vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đúng như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng phát biểu.

Nhân dịp đầu xuân năm mới 2021 và chuẩn bị chào đón Tết Tân Sửu, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ trưởng gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các thế hệ cán bộ lãnh đạo và công chức, viên chức, người lao động thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính qua các thời kỳ và gia đình.

bộ tài chính
Ông Phạm Văn Trọng - nguyên Thứ trưởng thường trực, Trưởng ban Liên lạc hưu trí Bộ Tài chính phát biểu. Ảnh: Đức Minh

Thay mặt hơn 1.700 cán bộ hưu trí của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính, ông Phạm Văn Trọng - nguyên Thứ trưởng thường trực, Trưởng ban Liên lạc hưu trí Bộ Tài chính bày tỏ vui mừng trước những thành tích mà Bộ Tài chính nói riêng và toàn ngành Tài chính nói chung đã đạt được trong năm 2020.

“Là người làm công tác tài chính, chúng tôi ngưỡng mộ thành tích của ngành Tài chính trong năm 2020. Nổi bật là trong khi dịch bệnh, thiên tai, lũ lụt, nguồn thu giảm, chi tăng thêm cho dịch bệnh, cứu đói nhưng ngành vẫn hoàn thành và vượt mức 2% số thu ngân sách, đảm bảo chi cho đất nước. Đây là niềm tự hào với cán bộ ngành Tài chính”, ông Phạm Văn Trọng phát biểu.

Trưởng Ban liên lạc hưu trí Bộ Tài chính bày tỏ niềm tự hào khi ngành Tài chính đã thực hiện rất tốt công tác cải cách hành chính, luôn đứng Top đầu về cải cách hành chính. “Phấn khởi, thuế, hải quan là ngành đi thu tiền của dân nhưng lại được dân, doanh nghiệp hoan nghênh. Đây là thành tựu nổi bật”, ông Phạm Văn Trọng nhấn mạnh.

Đối với thực hiện công tác tài chính – ngân sách năm 2021, ông Phạm Văn Trọng khẳng định, các thế hệ cán bộ hưu trí Bộ Tài chính bày tỏ sự tin tưởng với sự chỉ đạo quyết liệt của tập thể lãnh đạo Bộ, sự nỗ lực của cán bộ, công chức, toàn ngành Tài chính sẽ vượt qua khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại buổi gặp mặt, ông Phạm Văn Trọng cũng thông tin thêm về công tác liên lạc, sinh hoạt của cán bộ hưu trí ngành Tài chính./.

Đức Minh