bộ trưởng

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Bình Định “là may mắn, cơ duyên” của ông. Ảnh: MT.

Sáng 7/5, tại trường Đại học Quy Nhơn, Bình Định, các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Bình Định đã có cuộc tiếp xúc cử tri.

Sinh viên Đại học Quy Nhơn gửi gắm nguyện vọng đến các ứng viên

Trước cuộc tiếp xúc với những ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định, phóng viên TBTCO đã trao đổi với một số sinh viên của nhà trường.

Chia sẻ những kỳ vọng đến với các ứng viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, một số sinh viên bày tỏ vui mừng khi được tiếp xúc trực tiếp với các ứng viên. Đây cũng là dịp để các em có thể gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của mình đến với những vị đại biểu Quốc hội trong nhiệm kỳ tới.

Em Đoàn Thị Trúc My, sinh viên năm thứ tư, ngành Giáo dục tiểu học, khoa Giáo dục tiểu học và mầm non đã chia sẻ tâm tư của mình. Trúc My cho biết, số lượng sinh viên học ngành sư phạm hiện nay rất lớn, tỷ lệ ra trường thiếu việc làm nhiều. Hiện có nhiều sinh viên trong khoa khi ra trường đã không thể tiếp tục đam mê trở thành giáo viên tiểu học. Em hy vọng, Quốc hội, Chính phủ sẽ có nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ sinh viên yên tâm tiếp tục thực hiện đam mê của mình, trở thành một giáo viên tiểu học.

“Các bạn sinh viên đều mong muốn khi tốt nghiệp là có việc làm ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh các chính sách hỗ trợ tạo việc làm mới cho sinh viên khi tốt nghiệp, thì trong quá trình học tập, em cho rằng, các bạn cũng phải luôn trau dồi vốn kiến thức chuyên ngành cũng như kiến thức hỗ trợ, có kỹ năng mềm cần thiết, là cơ sở để có hồ sơ tốt, đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong tương lai”, sinh viên Trúc My cho hay.

Gửi gắm tâm tư đến các ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV, sinh viên Đoàn Thị Trúc My cho rằng, em mong muốn trong thời gian tới các cấp, các ngành sẽ quan tâm, hỗ trợ kinh phí để thực hiện các công trình thanh niên phục vụ cho cộng đồng.

sinh viên
Các sinh viên tại Trường Đại học Quy Nhơn đang nghiên cứu tiểu sử, quá trình công tác của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp khóa XV. Ảnh: MT.

Sinh viên Trần Đình Thịnh, ngành Sư phạm Hóa học năm thứ 4, khoa Sư phạm cho biết, em sẽ đặt câu hỏi trực tiếp đến với các ứng viên trong buổi tiếp xúc ngày hôm nay, đó là, quyết sách nào để khuyến khích, thu hút các học sinh khá, giỏi vào các trường sư phạm, nhất là trong bối cảnh hiện nay? Đây cũng là vấn đề được dư luận quan tâm thời gian qua. Mặc dù, hiện đã có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút học sinh khá, giỏi vào ngành sư phạm, nhưng có ý kiến cho rằng, vẫn còn chưa đủ để thu hút người tài.

Chọn mục tiêu, chọn con đường để Bình Định phát triển

5 ứng cử viên ứng cử tại đơn vị số 1 của tỉnh Bình Định đã trình bày chương trình hành động khi trở thành đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có bài phát biểu tóm tắt về chương trình hành động của mình khi trở thành đại biểu Quốc hội khóa XV.

Trong lĩnh vực quản lý chính sách tài chính – ngân sách nhà nước, thời gian tới, theo Bộ trưởng, Bộ sẽ luôn chú trọng đến nhiệm vụ hoàn thiện chính sách, để mở đường cho giải phóng nguồn lực.

Cùng với đó, tiếp tục ưu tiên cân đối thu chi ngân sách nhà nước, đảm bảo nguồn chi cho an ninh quốc phòng, bộ máy, chi an sinh xã hội và cho đầu tư phát triển, đặc biệt là các dự án quan trọng, công trình trọng điểm.

Đối với tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết, được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Bình Định là “may mắn, cơ duyên” của ông. Bình Định là mảnh đất địa linh nhân kiệt, điều quan trọng trong thời gian tới đối với Bình Định đó là “chọn mục tiêu, chọn con đường” để Bình Định tiếp tục phát triển.

Nếu trở thành đại biểu Quốc hội nhiệm kỳ tới, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định, ông sẽ tập trung giải quyết những nút thắt, khó khăn, lực cản của sự phát triển, những vấn đề cử tri yêu cầu để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Nhắc đến trường Đại học Quy Nhơn, theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, đây là một trong 4 trường đại học lớn của khu vực, không chỉ đào tạo nhân lực cho khu vực mà cho cả nước.

“Trong thời gian tới, nhà trường sẽ lựa chọn hướng đi để luôn trở thành cái nôi cung cấp nguồn nhân lực cho tỉnh, khu vực và cả nước, để đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nói./.

Minh Anh