BT

Tổ công tác liên bộ điều hành kinh tế vĩ mô họp chiều 25/6.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo 4 Bộ trong tổ công tác gồm: Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình và các cán bộ, chuyên viên, chuyên gia cao cấp của các cơ quan Chính phủ.

Phát biểu đầu phiên họp, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đánh giá, trong kỳ họp lần này không có những vấn đề đột xuất như giá dầu giảm mạnh, hay những biến động về chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, có một nội dung quan trọng khi năm 2015 là năm cuối cùng của kế hoạch 5 năm 2011 – 2015, và việc sơ kết đánh giá là vấn đề rất quan trọng.

“Ở đây chúng ta có nhiều tin vui nhưng cũng có nhiều thách thức, rất cần sự thảo luận của các đồng chí cán bộ, chuyên viên, chuyên gia và đặc biệt là 4 Bộ trưởng, để tham gia với Chính phủ trong phiên họp ngày 29 và ngày 30 của tháng này, đưa ra được những giải pháp đánh giá xem 6 tháng đầu năm thế nào, mặt mạnh là gì, yếu là gì và nguy cơ đối mặt trong 6 tháng cuối năm ra sao, để có thể đảm bảo tốc độ tăng trưởng ít nhất 6,2% như Nghị quyết Quốc hội đã thông qua”, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho biết.

Tiếp theo phát biểu mở đầu của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phiên họp đã nghe báo cáo về các vấn đề liên quan đến kinh tế vĩ mô do ông Cao Viết Sinh, chuyên viên cao cấp, tổ trưởng tổ công tác liên bộ trình bày. Các thành viên tham dự phiên họp sẽ lắng nghe các báo cáo và cho ý kiến. Được biết, nhiều số liệu đưa ra trong cuộc họp hôm nay là rất mới, với dự báo về tăng trưởng, lạm phát, những thuận lợi, khó khăn, kịch bản…

Tại phiên họp, các Bộ trưởng sẽ cùng thảo luận và kết luận để có khuyến nghị với Chính phủ. Kết luận của cuộc họp này sẽ được đưa vào báo cáo chính thức để trình Chính phủ tại phiên họp tháng 6./.

H.Y