EcomViet cho hay, thời gian qua, lợi dụng uy tín của EcomViet đối với thị trường thương mại điện tử (TMĐT), trên mạng xã hội đã xuất hiện không ít thông tin liên quan đến việc giả mạo tên, logo và lãnh đạo của EcomViet để lừa đảo người dân và doanh nghiệp.

Cụ thể, mới đây, đối tượng sử dụng logo EcomViet, giả mạo con dấu và chữ ký, chức danh của Giám đốc EcomViet để soạn thảo hợp đồng cam kết với khách hàng, dưới danh nghĩa “ECOMVIET COMPANNY LIMITED”. Đối tượng cũng giả mạo thông tin về người được ủy quyền, tuy nhiên, thông tin về tên và chức vụ của người được ủy quyền hoàn toàn giả mạo.

Cảnh báo thông tin giả mạo EcomViet lừa đảo doanh nghiệp, người dân
Cảnh báo thông tin giả mạo EcomViet lừa đảo doanh nghiệp, người dân. Ảnh: EcomViet cung cấp

Đáng chú ý, đối tượng cũng tạo ứng dụng “ECOMVIET” và hướng dẫn người dùng tải ứng dụng qua 3 bước cụ thể hoặc quét mã QR để chuyển sang đường link ecomviet.store và cài đặt. Sau khi người dùng hoàn thành các thao tác cài đặt sẽ được nhận các thông tin trao đổi qua ứng dụng “ECOMVIET” này.

Liên quan đến những thông tin này, ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc EcomViet, khẳng định EcomViet không có bất cứ hợp đồng cam kết khách hàng và cũng không có bất kỳ hoạt động nào liên quan đến “ECOMVIET COMPANNY LIMITED” hay ứng dụng “ECOMVIET” trên điện thoại.

EcomViet khuyến cáo doanh nghiệp và người dân trong mọi tình huống nên thận trọng kiểm tra, xác minh thông tin trước khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền.

EcomViet cho biết thêm, trong năm 2023 có tình trạng một số đối tượng đã cố tình sử dụng logo, tên của Cục TMĐT và kinh tế số, Amazon Global Selling khiến doanh nghiệp và người dân hiểu đây là hoạt động triển khai Sáng kiến “Thương mại điện tử xuyên biên giới: Kỷ nguyên bứt phá” giữa Cục TMĐT và kinh tế số với Amazon Global Selling.

Sự giả mạo này của các đối tượng nhằm lừa đảo, dẫn dụ người dùng tham gia các hoạt động kinh doanh để lừa đảo, chiếm đoạt tiền.