cat noc1

Các đại biểu tham dự lễ cất nóc tòa tháp Landmark 81. Ảnh Vũ Lê

Kiến trúc tòa tháp được lấy cảm hứng vươn lên mạnh mẽ từ hình ảnh bó tre truyền thống, với chiều cao 461m tòa tháp Landmark 81 lần đầu tiên ghi danh Việt Nam vào top 10 (thứ 8) các tòa nhà cao nhất thế giới, tính đến thời điểm hiện tại. Đây được xem là dự án đẹp nhất ngay trung tâm và trở thành một biểu tượng mới, một điểm đến mới của TP. Hồ Chí Minh.

Tòa tháp Landmark 81 là tòa nhà trung tâm cao nhất và lớn nhất của khu phức hợp căn hộ cao cấp ven sông Sài Gòn Vinhomes Central Park, có vốn đầu tư 1,4 tỷ USD, tọa lạc ngay vị trí cửa ngõ ra vào khu Đông Sài Gòn, tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Tòa tháp Landmart 81 gồm có khách sạn, nhà hàng, căn hộ cao cấp, đài quan sát 360 độ, sân trượt băng trong nhà, quán bar, trung tâm thương mại, văn phòng... Thời điểm hiện tại, nhiều block căn hộ khác thuộc khu đô thị Vinhomes Central Park cũng được bàn giao cho khách hàng dọn về sinh sống.

Công ty cổ phần xây dựng Coteccons - nhà thầu xây dựng tòa tháp Landmark 81 cho biết, với diện tích 3.000m2 độ dày 8,4m khối lượng bê tông đài móng của tòa tháp Landmark 81 có thể so sánh ngang với công trình nổi tiếng trên thế giới như Petronas Twin Tower tại Malaysia và Burj Khalifa, Dubai, UAE. Theo đánh giá của Coteccons, đài móng của Landmark 81 được đánh giá là có quy mô lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay và đứng thứ 2 trên thế giới. Hơn 17.000 m3 bê tông và khoảng 5.000 tấn thép là khối lượng vật tư để thi công phần móng cho tòa tháp.

Phát biểu tại lễ cấp nóc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đánh giá cao và biểu dương nỗ lực cố gắng của nhà thầu Coteccons trong thi công phần lớn các hạng mục quan trọng của dự án. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho rằng, Coteccons là nhà thầu trong nước hiếm hoi có thể cạnh tranh với các nhà thầu nước ngoài trong thi công công trình cao tầng.

Theo đại diện của Công ty cổ phần xây dựng Coteccons, dự kiến toà nhà cao nhất Việt Nam The Landmark 81 sẽ được hoàn thành toàn bộ tổ hợp sau khoảng 1 năm thi công./.

Vũ Lê