thủ tướng
VABIOTECH trực thuộc Bộ Y tế, tiền thân trực thuộc Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, là công ty trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh vaccine, sinh phẩm y tế. Hiện tại, VABIOTECH sản xuất và kinh doanh 4 sản phẩm chính là vaccine viêm gan A, viêm gan B, viêm não Nhật Bản, vaccine tả uống.
thủ tướng thăm VABIOTECH
Công ty hợp tác với các nhà sản xuất có uy tín trên thế giới để sản xuất và kinh doanh các loại vaccine và chế phẩm sinh học khác. Hiện, Công ty đang thực hiện hợp đồng đóng ống sản phẩm vaccine Sputnik-V của Nga, tiến tới chuyển giao công nghệ sản xuất.
Vaccine Sputnik-V được đóng ống tại Công ty
Vaccine Sputnik-V được đóng ống tại Công ty
Ngay khi đại dịch COVID bùng phát, đội ngũ nghiên cứu của công ty đã phối hợp với nhóm nghiên cứu
Ngay khi đại dịch COVID bùng phát, đội ngũ nghiên cứu của công ty đã phối hợp với nhóm nghiên cứu của trường Đại học Bristol của Anh để nghiên cứu và phát triển vaccine phòng COVID-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các nhà khoa học
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, động viên các nhà khoa học đang làm việc tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Công ty VABIOTECH.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm khu vực kho lạnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm khu vực kho lạnh của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hiện đang bảo quản vaccine Sputnik-V của Nga.
Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương Đỗ Đức Anh
Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương Đỗ Đức Anh giới thiệu với Thủ tướng các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc nghiên cứu tại đây.
thủ tướng
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Công ty VABIOTECH, các đơn vị nghiên cứu, sản xuất vaciccine và lãnh đạo các bộ ngành. Tại cuộc làm việc, Thủ tướng nhấn mạnh quyết tâm tập trung cho việc chuyển giao công nghệ, nghiên cứu, sản xuất vaccine nói chung và trước mắt là vaccine COVID-19 càng sớm càng tốt, chậm nhất tới tháng 6/2022 phải có vaccine COVID-19 sản xuất trong nước.
thủ tướng làm việc với VABIOTEC
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Công ty TNHH Medicon tại xã An Khánh, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội. Đây là Công ty sản xuất bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.
thủ tướng
Giám đốc Công ty Đào Đình Khôi cho biết, nhà máy của Medicon hiện có thể sản xuất khoảng 120.000 test mỗi ngày.
Bộ test kit do Medicon sản xuất có độ nhạy cao
Bộ test kit do Medicon sản xuất có độ nhạy cao, giá thành rất cạnh tranh so với các sản phẩm nhập khẩu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà, động viên Ban lãnh đạo Công ty TNHH Medicon.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà, động viên Ban lãnh đạo Công ty TNHH Medicon. Tại cuộc làm việc, Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng tích cực ủng hộ, tạo điều kiện, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp nghiên cứu, sản xuất các loại vaccine, sinh phẩm, vật tư phòng chống dịch.

Theo Chinhphu.vn