Các đối tượng cùng tang vật bị cơ quan công an bắt giữ.

Các đối tượng cùng tang vật bị cơ quan công an TP.Móng Cái bắt giữ. (Ảnh: Công an Móng Cái)

Theo đó, 3 đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ là Nguyễn Văn Niệm (sinh năm 1983); Trần Văn Kỳ (1988) và Nguyễn Ngọc Tuấn (1994) đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, là lao động tự do, đang làm thuê tại một xưởng sản xuất bánh kẹo tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ các mẫu vật hình hộp pháo diêm; 1 bánh tròn là pháo nổ dạng bánh; 37 hộp là pháo hoa dàn…

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên khai nhận nảy ý định mua một ít pháo mang về quê đốt trong dịp Tết nên đã gọi điện thoại cho người quen tên Khai. Sau đó Khai bảo các đối tượng quay trở lại Trung Quốc lấy 3 túi xách và 1 ba lô pháo từ một người đàn ông không rõ tên tuổi do Khai gọi điện trước. Nhận đủ số lượng pháo, các đối tượng đang tìm cách vượt biên từ Trung Quốc về Việt Nam thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ đối tượng cùng toàn bộ tang vật. Đồng thời tiến hành giám định tang vật và tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

PVTT khu Đông Bắc