thứ trưởng bộ tài chính nguyễn hữu chí

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí phát biểu tại buổi lễ.

>> Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Cục DTNN khu vực Nghĩa Bình (26/11/1984

30 năm qua cùng với quá trình phát triển của ngành Dự trữ Quốc gia (DTQG), Cục DTNN khu vực Nghĩa Bình đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt, với các tên gọi: Tổng kho A44 (năm 1984), Chi cục Dự trữ Nghĩa Bình (1998), Dự trữ Quốc gia khu vực Nghĩa Bình (2004) và nay là Cục DTNN khu vực Nghĩa Bình.

Cục DTNN khu vực Nghĩa Bình ngày càng khẳng định là một trong những đơn vị đi đầu của ngành trong các phong trào thi đua.

Với những thành tích đạt được, đơn vị đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Lao Động hạng Ba, Huân chương Lao Động hạng Nhì, Huân chương Lao Động hạng Nhất và nay được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba, cùng nhiều danh hiệu cao quý khác cho các tập thể và cá nhân thuộc đơn vị.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Tài chính, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Cục DTNN khu vực Nghĩa Bình đã đạt được, trong suốt chặng đường 30 năm qua.

Thứ trưởng
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể cục DTNN khu vực Nghĩa Bình.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí chỉ đạo cán bộ công chức Cục DTNN khu vực Nghĩa Bình nghiên cứu, triển khai thực hiện một số vấn đề trọng tâm:

Luôn chủ động trong tư thế sẵn sàng xuất hàng dự trữ trong mọi tình huống, nắm chắc lượng hàng tồn kho, chất lượng hàng, thời gian bảo quản hàng; tiếp tục phát huy và thực hiện tốt hơn nữa công tác tham mưu, đề xuất với tổng cục, cùng với toàn ngành Tài chính hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Chủ động phối hợp các sở, ban, ngành kịp thời xin ý kiến lãnh đạo hai tỉnh Bình Định và Quảng Ngãi trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; tiếp tục giữ vững niềm tin của đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai tỉnh.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức trách nhiệm trong từng tổ chức trực thuộc và mỗi cán bộ công chức, làm tốt nhiệm vụ được phân công; tiếp tục học tập và làm theo đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong công tác phải thật sự cần- kiệm- liêm- chính- chí công vô tư; quản lý và sử dụng đúng mục đích, đúng quy định các loại nguồn vốn, phí, kinh phí, tài sản; thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng trong sử dụng NSNN, hàng hóa dự trữ...

Chú ý tăng cường công tác quản lý trong từng khâu công việc; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tạo điều kiện để cán bộ công chức yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ;

Có biện pháp nhân rộng điển hình tiên tiến để toàn thể cán bộ công chức đơn vị học tập và noi theo, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi, để giữ vững danh hiệu Đảng và Nhà nước trao tặng và phấn đấu đạt được những danh hiệu cao quý hơn;

Thời gian tới, cần tổ chức thực hiện tốt hội nghị điển hình tiên tiến các cấp của Tổng cục DTNN tiến tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Tài chính lần thứ IV và lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Tài chính vào 8/2015.

Cục Nghĩa Bình
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Cục trưởng Cục DTNN khu vực Nghĩa Bình, Hồ Văn Ngô đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo và hứa giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được; ra sức phấn đấu, đoàn kết vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao./.

Sâm Linh