Quảng Ninh thu ngân sách 6 tháng ước đạt trên 30.700 tỷ đồng Điều động, bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thuế Hải Phòng và Quảng Ninh Cục Thuế Quảng Ninh đẩy mạnh chống thất thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử

Theo đó, một số đối tượng đã giả danh cơ quan thuế gửi giấy mời cho người nộp thuế (NNT) đến cơ quan thuế để làm việc về kê khai thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo chính sách giảm thuế GTGT, hướng dẫn hoàn thuế thu nhập cá nhân. Trước khi đến làm việc tại cơ quan thuế, các đối tượng yêu cầu NNT kê khai thông tin trên trang thuế điện tử để nhận hồ sơ.

Nếu NNT không cảnh giác, các đối tượng sẽ cung cấp đường dẫn và hướng dẫn NNT cài đặt các phần mềm giả mạo ứng dụng của cơ quan thuế nhằm lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng với mục đích lừa đảo.

Một số đối tượng giả danh cơ quan Thuế gửi giấy mời cho người nộp thuế
Một số đối tượng giả danh cơ quan thuế gửi giấy mời cho người nộp thuế. Ảnh: Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh.

Khi nhận được các yêu cầu mời làm việc, cài đặt phần mềm, cung cấp thông tin, mua sách, tài liệu, tham dự tập huấn,… NNT cần nêu cao cảnh giác, trực tiếp liên hệ, xác minh lại thông tin với cơ quan thuế quản lý trực tiếp hoặc cơ quan thuế gần nhất trên địa bàn.

Ngoài ra, NNT không tải hoặc cài đặt ứng dụng cho máy tính, điện thoại thông minh qua các đường dẫn không phải do Tổng cục Thuế cung cấp; không cho phép bất kỳ cá nhân nào truy cập trực tiếp vào máy tính, điện thoại của mình để hỗ trợ cài đặt, sử dụng phần mềm của cơ quan thuế.