Các học viên xuất sắc đạt giải tại Đắk Lắk. Ảnh Ban tổ chức cung cấp.

Bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), đơn vị tổ chức khóa học - cho biết, khóa học sẽ tập trung vào 5 chủ đề chính, đó là phổ biến kiến thức chung về mua bán hàng hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa; giới thiệu Hợp đồng quyền chọn trên sở giao dịch hàng hóa và ứng dụng trong bảo hiểm biến động giá.

Bên cạnh đó, học viên cũng có thể cập nhật về thực trạng hoạt động giao dịch hàng hóa kỳ hạn tại Việt Nam; khung pháp lý liên quan đến hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở Giao dịch hàng hóa và các phương pháp phân tích áp dụng trong giao dịch cà phê kỳ hạn.

Tại khóa học, giảng viên và các học viên sẽ dành thời gian thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, giải đáp những vướng mắc thông qua thực tiễn hoạt động tại đơn vị mình.

Bên cạnh những kiến thức được truyền đạt thông qua bài giảng trên lớp, học viên cũng được thực hành trực tiếp trên hệ thống máy tính và có chấm điểm, trao giải thưởng cho những học viên xuất sắc. Kết thúc khóa học, các học viên đã được trao Giấy chứng nhận tham gia khóa học “Đào tạo giới thiệu nghiệp vụ mua bán giao dịch hàng hóa kỳ hạn”.

Theo Ban tổ chức, khóa học đầu tiên năm 2013 đã được tổ chức khá thành công tại tỉnh Đắk Lắk. Dự kiến, khóa học sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 11 và TP.Hồ Chí Minh vào tháng 12/2013./.

Nhật Minh