Đường Vành đai 3 Mai Dịch – Bắc hồ Linh Đàm có tổng mức đầu tư hơn 5,5 nghìn tỷ đồng. Ảnh: Cường Thạch

Theo điều khoản của hợp đồng được ký kết giữa chủ đầu tư và nhà thầu, trong trường hợp vượt tiến độ, nhà thầu được thưởng 1,12% giá trị hợp đồng cho mỗi 28 ngày rút ngắn, nhưng không được quá 12% giá trị lợi ích mang lại.

Tính toán của đại diện chủ đầu tư cho thấy, tổng giá trị lợi ích từ việc rút ngắn tiến độ hai gói thầu này vào khoảng 1.499 tỷ đồng. Chính vì vậy, Liên danh Samwhan – Cienco4, được đề nghị thưởng 77,7 tỷ đồng vì hoàn thành sớm gói thầu số 1 (đoạn Mai Dịch – Trung Hoà) trước 263 ngày; nhà thầu Sumitomo Mitsui được đề xuất thưởng 102 tỷ đồng vì hoàn thành vượt tiến độ gói thầu số 2 (đoạn Trung Hoà – Thanh Xuân) trước 454 ngày.

Dự án đường vành đai 3 Tp Hà Nội, đoạn Mai Dịch - Hồ Linh Đàm (Giai đoạn 2) được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản, thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam được chia làm 3 gói thầu xây lắp chính.

Dự án này dài 9km, chủ yếu chạy trên cao, có tổng mức đầu tư là 5.547 tỷ đồng, trong đó gói thầu số 1 có giá trị hợp đồng là 1.416 tỷ đồng và gói thầu số 2 có giá trị hợp đồng là 1.079 tỷ đồng./.

Cảnh Dương