Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả tiền thân là “Xưởng Thống Nhất” thành lập vào năm 1974, trực thuộc Ban Xây dựng 67. Trải qua quá trình hoạt động và phát triển, đơn vị đã trở thành công ty đại chúng từ năm 2015 và đổi tên thành Công ty CP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả vào năm 2019. Sau nhiều lần tăng vốn, HHV hiện có vốn điều lệ hơn 2.673 tỷ đồng; với ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường bộ.

Lãnh đạo HOSE trao quyết định niêm yết cổ phiếu lần đầu cho lãnh đạo HHV
Lãnh đạo HOSE trao quyết định niêm yết cổ phiếu lần đầu cho lãnh đạo HHV (phía trái). Ảnh Đỗ Doãn

Theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán năm 2019 và năm 2020, HHV đạt doanh thu thuần lần lượt hơn 477 tỷ đồng và 1.201 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế tương ứng 155 tỷ đồng và 175 tỷ đồng. Riêng 9 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của công ty đạt hơn 1.245 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 218 tỷ đồng.

Theo ông Hồ Minh Hoàng – Chủ tịch Hội đồng quản trị HHV, việc niêm yết trên HOSE là một dấu mốc quan trọng, cho thấy sự phát triển vượt bậc, nâng cao uy tín, xứng với nguồn lực và quy mô của công ty. Đây cũng là điều kiện cần và đủ để HHV có thể huy động nguồn vốn dồi dào trong và ngoài nước thực hiện thành công các mục tiêu đề ra.

Tại buổi lễ trao quyết định niêm yết, đại diện lãnh đạo HOSE đã chúc mừng phiên giao dịch đầu tiên của cổ phiếu HHV. Với vai trò là đơn vị vận hành thị trường, HOSE luôn đồng hành, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ của các công ty niêm yết, đặc biệt là nghĩa vụ công bố thông tin, cập nhật các quy định, chính sách liên quan đến thị trường chứng khoán, tổ chức các chương trình đào tạo và cập nhật các thông lệ quốc tế tốt về quản trị công ty, phát triển bền vững.../.