Didi được định giá gần 68,5 tỷ USD trong phiên giao dịch đầu sau IPO

Theo TTXVN
Cổ phiếu của Didi Global Inc tăng khi chốt phiên giao dịch đầu tiên tại Mỹ (30/6) sau khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), định giá công ty cung cấp dịch vụ gọi xe này ở mức 68,49 tỷ USD.
aa

Didi được định giá gần 68,5 tỷ USD.

Didi được định giá gần 68,5 tỷ USD.

Giá cổ phiếu của Didi vào đầu phiên ở mức 16,65 USD, tăng đáng kể so với mức giá IPO là 14 USD và giảm vào đầu buổi chiều, sau khi đạt đến mức cao 18 USD.

Hồi tháng 3, Reuters đưa tin Didi hy vọng có thể được định giá tới 100 tỷ USD khi tiến hành IPO.

Didi là công ty Trung Quốc mới đây nhất thực hiện IPO huy động 4,4 tỷ USD, trong thời điểm cổ phiếu được định giá cao tại thị trường Mỹ.

Theo số liệu của Refinitiv, khoảng 29 công ty Trung Quốc đã huy động được 7,6 tỷ USD khi IPO tại Mỹ trong sáu tháng đầu năm nay.

Con số này đạt được dù căng thẳng kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn tiếp diễn và Mỹ lo ngại về chất lượng kiểm toán các báo cáo tài chính của các công ty Trung Quốc.

Đầu tháng 6, Reuters đưa tin Didi cũng đang bị các nhà chức trách Trung Quốc điều tra về các vi phạm quy định chống độc quyền.

Didi do ông Cheng Wei thành lập năm 2012 với tên gọi Didi Dache, một ứng dựng gọi taxi. Công ty đã sáp nhập với Kuaidi Dache trở thành Didi Kuaidi và sau đó đổi tên thành Didi Chuxing.

Ngoài nhà đầu tư lớn nhất là SoftBank với 20% cổ phần, Didi còn có vốn đầu tư từ các tập đoàn công nghệ Alibaba, Tencent và Uber.

Cũng như hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ gọi xe, Didi không có lợi nhuận cho đến khi báo cáo lợi nhuận 30 triệu USD trong quý I/2021./.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đọc thêm

Cú sốc năng lượng có thể kìm hãm tăng trưởng và đẩy lạm phát châu Á tăng mạnh

Cú sốc năng lượng có thể kìm hãm tăng trưởng và đẩy lạm phát châu Á tăng mạnh

Theo một nghiên cứu mới của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), cú sốc năng lượng do xung đột tại Trung Đông có thể khiến tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á và Thái Bình Dương đang phát triển giảm tới 1,3 điểm phần trăm trong giai đoạn 2026 - 2027 và làm tăng lạm phát thêm 3,2 điểm phần trăm nếu gián đoạn trên thị trường năng lượng kéo dài hơn một năm.
ADB công bố gói hỗ trợ tài chính giúp giảm thiểu tác động từ xung đột Trung Đông

ADB công bố gói hỗ trợ tài chính giúp giảm thiểu tác động từ xung đột Trung Đông

(TBTCO) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 24/3 đã công bố gói hỗ trợ tài chính nhằm giúp các quốc gia thành viên đang phát triển (DMC) giảm thiểu các tác động kinh tế và tài chính do xung đột ở Trung Đông gây ra.
Chiến sự tại Iran thu hẹp con đường giảm lãi suất của Fed

Chiến sự tại Iran thu hẹp con đường giảm lãi suất của Fed

(TBTCO) - Xung đột leo thang ở Trung Đông đã thu hẹp con đường giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay, khi giá năng lượng tăng vọt đã tạo ra thêm nhiều bất ổn cho triển vọng kinh tế.
Các ngân hàng trung ương để ngỏ khả năng tăng lãi suất khi giá năng lượng tăng vọt

Các ngân hàng trung ương để ngỏ khả năng tăng lãi suất khi giá năng lượng tăng vọt

(TBTCO) - Sự bất ổn do cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran gây ra cho nền kinh tế toàn cầu đã làm lung lay các kế hoạch của các nhà hoạch định chính sách tại các ngân hàng trung ương ở nhiều nơi. Sự thay đổi rõ rệt đang diễn ra tại châu Âu, khi các nhà giao dịch hiện dự đoán các ngân hàng trung ương khu vực này sẽ tăng lãi suất trong năm nay để giải quyết tình trạng lạm phát gia tăng mạnh do giá năng lượng tăng cao.
Fed giữ nguyên lãi suất trong bối cảnh xung đột Trung Đông làm lu mờ triển vọng kinh tế

Fed giữ nguyên lãi suất trong bối cảnh xung đột Trung Đông làm lu mờ triển vọng kinh tế

(TBTCO) - Ngày 18/3 (theo giờ địa phương), Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giữ nguyên lãi suất và tạm thời duy trì lộ trình cắt giảm lãi suất trong năm nay khi giá năng lượng tăng cao do xung đột tại Trung Đông đe dọa kéo dài cuộc chiến chống lạm phát nhiều năm của họ.
Fed liên tục hứng chịu những cú sốc mới trong cuộc chiến chống lạm phát kéo dài nhiều năm

Fed liên tục hứng chịu những cú sốc mới trong cuộc chiến chống lạm phát kéo dài nhiều năm

(TBTCO) - Một loạt các vấn đề về nguồn cung đã khiến giá cả tại thị trường lớn nhất thế giới duy trì ở mức cao hơn mục tiêu trong suốt 5 năm qua. Giờ đây, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải đưa ra con số cụ thể về tác động của điều này đối với lãi suất.
Đồng đô la Mỹ đã trở lại vị trí dẫn đầu

Đồng đô la Mỹ đã trở lại vị trí dẫn đầu

(TBTCO) - Trong những tuần gần đây, đồng đô la Mỹ đã được hồi phục phần nào, mạnh lên so với tất cả các đồng tiền chính và một lần nữa lấy lại vị thế là tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ thị trường biến động. Nhưng các nhà phân tích cảnh báo, điều này có thể sẽ không kéo dài lâu.
Tuần từ 16 - 22/3: Một loạt ngân hàng trung ương sẽ quyết định lãi suất sau đợt tăng giá năng lượng

Tuần từ 16 - 22/3: Một loạt ngân hàng trung ương sẽ quyết định lãi suất sau đợt tăng giá năng lượng

(TBTCO) - Các quyết định của các ngân hàng trung ương lớn, bao gồm cả Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sẽ trở thành tâm điểm chú ý trong tuần tới khi các nhà đầu tư theo dõi phản ứng của các nhà hoạch định chính sách trước sự tăng vọt gần đây của giá dầu và khí đốt do cuộc xung đột đang diễn ra ở Trung Đông.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều