Chương trình “Hành trình lịch sử” là chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Giao thông Vận tải; Đoàn Thanh niên Công ty Mua bán nợ Việt Nam (DATC); và Đoàn thanh niên các đơn vị tại địa phương gồm: Sở Tài chính; Sở Y tế tỉnh Lai Châu; Sở Tài chính tỉnh Điện Biên.

Thông qua chương trình “Hành trình lịch sử” nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống lịch sử Cách mạng Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược nói chung và công tác hậu cần phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ nói riêng.

Đoàn TN Bộ Tài chính

Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ đồi A1

Tại Lai Châu, đoàn đã tổ chức thăm và khám chữa bệnh cho đồng bào tại xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ. Đây là một trong những xã vùng cao và khó khăn nhất của huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, toàn xã có khoảng hơn 1.500 người, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông, Dao sinh sống.

Sà Dề Phìn là vùng có khí hậu khắc nghiệt, địa hình hiểm trở chủ yếu là núi đá vôi, lại nằm cách xa trung tâm huyện lị nên đời sống của đồng bào nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Tại đây, Đoàn đã tổ chức thăm, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 400 lượt người.

Đoàn TN Bộ Tài chính

Đoàn tổ chức thăm, khám bệnh cho đồng bào tại Lai Châu

Đoàn đã có chuyến thăm và trao 30 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho 30 em học sinh nghèo hiếu học tại trường Dân tộc bán trú xã Sa Lông, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

Đoàn TN Bộ Tài chính

Đoàn thăm và trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại trường Dân tộc Bán trú Sa Lông, huyện Mường Chà, Điện Biên

Đồng chí Nguyễn Quang Thành, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính phát biểu: “Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên của Bộ Tài chính nói riêng và Bộ Tài chính nói chung thường xuyên tổ chức các hoạt động vì cộng đồng, hướng đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số với mong muốn mang một chút hơi ấm, chia sẻ khó khăn với các em học sinh và bà con vùng cao để tiếp tục nâng bước các em tới trường và mong muốn những phần quà nhỏ bé của Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính sẽ góp phần khích lệ, động viên các em học sinh tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập”.

Trong khuôn khổ chương trình “Hành trình lịch sử”, với truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và thể hiện sự tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc, Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đồi A1 và thăm những địa danh đã ghi dấu những chiến công chói lọi của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử./.

ĐTN