Đứng đầu nhóm các doanh nghiệp (DN) trong nước nợ thuế bị “bêu” tên đợt này là Công ty TNHH MTV Nhà máy sản xuất cồn Tùng Lâm, có trụ sở tại đường 3, tổ 3, ấp 4, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, với số nợ 73,2 tỷ đồng. Hiện tại, cơ quan Thuế Đồng Nai đã áp dụng biện pháp cưỡng chế là phong tỏa tài khoản DN để có thể trực tiếp thu hồi nợ thuế về cho ngân sách nhà nước.

Đồng Nai: Công khai 87 doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ đợt 8/2021
Doanh nghiệp nộp hồ sơ khai thuế tại Cục Thuế Đồng Nai. Ảnh Đỗ Doãn

Kế đến là các Công ty CP Tập đoàn Tân Mai (đường số 11, khu công nghiệp Biên Hòa 1, phường An Bình, TP. Biên Hoà) nợ 36 tỷ đồng; Công ty CP Sản xuất và đầu tư Hoàng Gia (đường số 8, khu công nghiệp Nhơn Trạch II - Nhơn Phú, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) nợ hơn 33,4 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV Thăng Long Hiệp Phước (Nhà điều hành Dự án khu dân cư Thăng Long - Hiệp Phước, thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch) nợ 33,3 tỷ đồng.

Thống kê tiếp danh sách nợ thuế trên địa bàn Đồng Nai cho thấy, nợ từ 20 tỷ đồng đến 30 tỷ đồng có 3 công ty, trong đó đứng đầu là Công ty CP Du lịch Giang Điền có địa chỉ tại 104/4, ấp Hòa Bình, xã Giang Điền, huyện Trảng Bom, với mức nợ 29,6 tỷ đồng. Biện pháp cưỡng chế mà cơ quan thuế thực hiện đối với DN này là ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn.

Trong khi đó, nợ từ 10 tỷ đồng đến dưới 20 tỷ đồng có 4 công ty. Nợ nhiều nhất là Công ty TNHH Re Xam A.B.M có địa chỉ tại đường số 8, lô 44, khu công nghiệp Tam Phước, phường Tam Phước, TP. Biên Hoà, với mức nợ 15,5 tỷ đồng. Về biện pháp cưỡng chế, cơ quan thuế hiện đã đề nghị cơ quan chức năng thu hồi giấy đăng ký kinh doanh của DN này.

Còn lại là 27 DN nợ thuế từ 1 tỷ đồng đến dưới 10 tỷ đồng và 31 DN nợ thuế từ vài chục triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng. Tính chung, có 69 DN trong nước bị “bêu” tên trong danh sách nợ thuế tại Đồng Nai, với tổng mức nợ thuế 421,6 tỷ đồng.

Nhiều Doanh nghiệp nước ngoài nợ thuế hàng chục tỷ đồng tại Đồng Nai. Ảnh Đỗ Doãn
Nhiều Doanh nghiệp nước ngoài tại Đồng Nai nợ thuế chây ỳ hàng chục tỷ đồng. Ảnh Đỗ Doãn

Đối với nhóm DN có vốn đầu tư nước ngoài, có 18 DN với tổng mức nợ thuế 140,3 tỷ đồng. Trong đó, đứng đầu là Công ty TNHH Khu đô thị Phú Hội. DN này có trụ sở tại lô X1, đường D3, khu dân cư Long Tân, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, với mức nợ thuế “khủng” lên đến 86,6 tỷ đồng. Cơ quan thuế hiện đã áp dụng biện pháp thu hồi nợ thuế là cưỡng chế hóa đơn, tức ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn của DN.

Số còn lại có mức nợ từ 116 triệu đồng đến 13,4 tỷ đồng. Các biện pháp cưỡng chế mà Cục Thuế Đồng Nai áp dụng đối với các DN này gồm: phong tỏa tài khoản (7 DN), ngăn chặn việc sử dụng hóa đơn (5 DN) và đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh (1 DN)…/.