Cụ thể, 16/12 Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trạm thú y kiểm tra phát hiện 25 tấn hàng thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ và đang có dấu hiệu hư hỏng bốc mùi hôi thối.

Kiểm tra kho của Công ty TNHH Thực phẩm Long Phát, tại phường Tân Hiệp và phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, lực lượng chức năng phát hiện trên 25 tấn sản phẩm gồm, thịt gà, bò, các loại nội tạng động vật… đều không có tem nhãn, giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy, trong đó có nhiều thực phẩm có hiện tượng bốc mùi hôi thối.

Đồng Nai: Phát hiện kho hàng chứa 25 tấn thực phẩm có dấu hiệu bốc mùi hôi thối
Đồng Nai: Phát hiện kho hàng chứa 25 tấn thực phẩm có dấu hiệu bốc mùi hôi thối. Ảnh: CTV

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở đã không cung cấp được hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa. Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bước đầu quản lý của công ty cho biết, số sản phẩm động vật trên do công ty mua về để bán lẻ lại cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP. Biên Hoà và các vùng lân cận. Nguồn hàng được mua thông qua các trang mạng xã hội. Hiện Công an TP. Biên Hòa đang phối hợp cùng các ngành chức năng tiếp tục xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 8/12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ của ông Trương Duy Điệp, ở ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai. Quá trình kiểm tra phát hiện cở sở đang giết mổ 17 con heo chết mang mầm bệnh dịch tả heo châu Phi.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm ban đầu, đồng thời bàn giao toàn bộ tang vật, hồ sơ cho Công an huyện Thống Nhất để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định quy định.