thue dong nai

Hướng dẫn kê khai nộp thuế tại Cục Thuế Đồng Nai. Ảnh Đỗ Doãn

Trong đó, thu từ khối các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) trung ương được 984,5 tỷ đồng, đạt 48% dự toán và giảm 12% so với cùng kỳ; thu từ khối các DNNN địa phương được 1.212,3 tỷ đồng, đạt 59% dự toán và tăng 15%; thu từ khối các DN có vốn đầu tư nước ngoài được 10.316,8 tỷ đồng, đạt 96% dự toán và tăng 62%; thu từ khối kinh tế tư nhân 6.050,5 tỷ đồng, vượt 22% dự toán và tăng 111%.

Đánh giá về kết quả trên, ông Nguyễn Văn Công – Cục trưởng Cục Thuế Đồng Nai cho biết, ngay từ đầu năm, để triển khai và phấn đấu thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) của cả năm 2021, đơn vị đã triển khai các giải pháp đồng bộ trong quản lý thu.

Đơn vị cũng tổ chức theo dõi sát diễn biến tình hình kinh tế - xã hội, tình hình sức khỏe của doanh nghiệp và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để kịp thời tham mưu, triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để người nộp thuế phát triển sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo nguồn thu bền vững cho NSNN.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên diện rộng, đặc biệt là phát sinh những ổ dịch tại những công ty trong các khu công nghiệp... đã ảnh hưởng nghiêm trọng, nặng nề tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN, người dân... Cùng với đó là việc thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh để phòng, chống dịch bệnh. Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng lớn đến công tác thu NSNN trên địa bàn trong những tháng còn lại của năm.

"Căn cứ nhiệm vụ được giao trong năm và tình hình thu 7 tháng đầu năm, tháng 8/2021, Cục Thuế Đồng Nai dự kiến thu được 1.850 tỷ đồng, nâng số thu lũy kế 8 tháng đạt 99% dự toán...” – ông Nguyễn Văn Công nói./.

Đỗ Doãn