Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.

Knight Frank cho biết chỉ tính riêng tại Mỹ, thay đổi này sẽ ghi nhận 90 nghìn tỷ USD tài sản được chuyển giao giữa các thế hệ, biến Millennial trở thành thế hệ giàu nhất trong lịch sử.

Nó đến vào thời điểm mà nghiên cứu đánh giá rằng nhiều người trưởng thành thuộc thế hệ Millennial và Gen Z (sinh từ năm 1997 đến năm 2012) đang gặp khó khăn trong việc đạt được các cột mốc quan trọng giống như các thế hệ trước.

Giá thuê nhà tăng vọt, lạm phát gia tăng và nợ sinh viên đã góp phần khiến thế hệ trẻ phải vật lộn để hướng tới mục tiêu mua nhà riêng hoặc tích lũy tiền tiết kiệm.

Một nghiên cứu gần đây do công ty Qualtrics (Mỹ) thực hiện cho thấy thế hệ Gen Z và Millennial bị ám ảnh bởi việc giàu có. Cuộc khảo sát của Qualtrics thăm dò ý kiến của hơn 1.000 người trưởng thành ở Mỹ, phát hiện ra rằng 29% người được hỏi cho biết họ từng trải nghiệm rối loạn về tiền bạc. Khoảng 45% người Gen Z và Millennial tham gia khảo sát thừa nhận bị ám ảnh bởi ý tưởng trở nên giàu có, với cụ thể 43% Gen Z và 41% Millennial trải qua hiện tượng này. Hơn nữa, 48% người thuộc Gen Z và 59% Millennial trong khảo sát của Qualtrics chia sẻ họ cảm thấy bị bỏ lại phía sau về mặt tài chính.