dxg

Một góc khu căn hộ Opal Boulevard sắp được Tập đoàn Đất Xanh bàn giao cho khách hàng. Ảnh Thái Bình

Theo đó, dự án Gem Sky World (Long Thành, Đồng Nai) với vị trí đắc địa gần sân bay quốc tế Long Thành đã giới thiệu thành công 3 phân khu với hơn 95% sản phẩm có chủ. Chủ đầu tư dự án cũng vừa ký kết hợp tác với hệ thống trường quốc tế Greenfield để triển khai hệ thống trường liên cấp để có thể đón học sinh vào năm học 2022 - 2023.

Kế đến là khu căn hộ Opal Boulevard với vị trí sát trục đường Phạm Văn Đồng (TP. Hồ Chí Minh) đã vượt tiến độ so với cam kết ban đầu và sẽ bàn giao sớm cho khách hàng từ cuối quý I/2021. Dự án có tổng diện tích sàn 162.000 m2, quy mô gồm 2 tòa tháp cao 35 tầng với 1.463 căn hộ và 22 căn thương mại, dịch vụ.

Nguồn thu nữa đến từ công ty con là Công ty CP Dịch vụ Bất động sản (BĐS) Đất Xanh (DXS). DXS có vốn điều lệ 3.200 tỷ đồng, với hệ thống doanh nghiệp trải dài từ Bắc chí Nam cùng hàng chục công ty liên kết… hiện chiếm 30% thị phần cả nước trong mảng dịch vụ bất động sản (BĐS). Theo kế hoạch, DXS sẽ IPO vào cuối tháng 3/2021 và niêm yết trên sàn HOSE vào tháng 5/2021.

Mới đây, DXG cũng đã góp 160 tỷ đồng thành lập Công ty CP Đất Xanh E&C (tương đương sở hữu 80% vốn) chuyên cung cấp giải pháp phát triển dự án và tổng thầu xây dựng nhằm hoàn thiện hệ sinh thái BĐS của tập đoàn để có thể cung cấp dịch vụ BĐS trọn gói, từ môi giới, phân phối đến dịch vụ tài chính, nghiên cứu thị trường, tư vấn pháp lý, định giá cũng như quản lý BĐS…/.

Đỗ Doãn