Festival
Các đại biểu thăm quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại chương trình Festival. Ảnh: Hải Lê

Đây là một trong những hoạt động của đề án "Phát huy vai trò của phụ nữ Thủ đô xây dựng thành phố hòa bình, sáng tạo giai đoạn 2023 - 2026" đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt và là khởi đầu cho các hoạt động ý nghĩa của phụ nữ Thủ đô chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hướng tới chào mừng kỷ niệm 25 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" và 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Phát biểu khai mạc Festival, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội Lê Kim Anh cho biết, năm 1999, Hà Nội tự hào là 1 trong 5 thành phố của thế giới và là đại diện duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương vinh dự được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình". Năm 2019, UNESCO một lần nữa vinh danh Hà Nội là thành viên của Mạng lưới các thành phố sáng tạo.

Sáng 2/3, trong khuôn khổ chương trình Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2024, Giải đi bộ "Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp" lần thứ I năm 2024 đã diễn ra tại phố đi bộ hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Những năm qua, chính quyền và nhân dân Thủ đô, trong đó có các tầng lớp phụ nữ, đã luôn đoàn kết, vượt qua khó khăn, chung sức đồng lòng xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là trái tim của cả nước, thành phố hòa bình, sáng tạo.

Festival diễn ra các hoạt động: trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa, sản phẩm, ẩm thực Hà Nội với 30 gian hàng và các nước; giải đi bộ "Phụ nữ Thủ đô khỏe - đẹp" lần thứ I lần đầu tiên được tổ chức; Liên hoan "Vũ điệu hòa bình - hữu nghị" với sự tham gia của gần 300 cán bộ, hội viên phụ nữ, học sinh, sinh viên Thủ đô, nhân viên các đại sứ quán, hội viên các tổ chức hữu nghị.

Tại chương trình, ban tổ chức đã lan tỏa thông điệp yêu thương và sẻ chia với những phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố thông qua nội dung quét mã QR ủng hộ phụ nữ và trẻ em.

Chương trình Festival "Phụ nữ Thủ đô vì hòa bình, phát triển" năm 2024 do Hội LHPN Hà Nội tổ chức góp phần lan tỏa những nét đẹp văn hóa truyền thống của Thủ đô Hà Nội và các nước, thúc đẩy tinh thần đoàn kết, giao lưu, kết nối, hội nhập và phát triển giữa phụ nữ Hà Nội và các nước; đồng thời góp phần quảng bá về hình ảnh Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, văn minh, hiện đại, điểm đến an toàn, thân thiện và hấp dẫn với bạn bè trong nước và quốc tế.