Công nhân làm việc tại một cơ sở khai thác dầu trên đảo Khark, ngoài khơi Vùng Vịnh.

Công nhân làm việc tại một cơ sở khai thác dầu trên đảo Khark, ngoài khơi Vùng Vịnh.

Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 25 xu Mỹ, hay 0,4%, lên 63,53 USD/thùng vào lúc 15 giờ 55 phút (theo giờ Việt Nam), trong khi giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ tăng 14 xu Mỹ, hay 0,2%, lên 59,84 USD/thùng.

Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng Ba tăng mạnh, là một động lực nữa đối với đà phục hồi của nền kinh tế nước này, khi nhu cầu toàn cầu tăng nhờ tiến triển của các chương trình tiêm vaccine, trong khi tăng trưởng nhập khẩu là mạnh nhất trong 4 năm.

Lượng dầu thô mà Trung Quốc nhập khẩu trong tháng Ba tăng 21% so với cùng kỳ năm ngoái, khi các nhà máy lọc dầu đẩy mạnh hoạt động.

Một yếu tố khác cũng hỗ trợ giá dầu là khảo sát của Reuters cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến sẽ giảm tuần thứ ba liên tiếp trong tuần trước.

Tuy nhiên, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, sản lượng dầu từ 7 mỏ đá phiến lớn của nước này có thể sẽ tăng tháng thứ ba liên tiếp.

Một số cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa đối với các nhà máy lọc dầu của tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco của Saudi Arabia ở Jubail và Jeddah đã diễn ra mới đây. Các nhà phân tích tại PVM cho rằng sự leo thang căng thẳng địa chính trị sẽ chỉ có tác động lớn đến giá dầu nếu kết hợp với sự gián đoạn nguồn cung.

Theo TTXVN