Giá máy hút ẩm dưới 6 triệu đồng “cháy hàng”, sức tiêu thụ vượt ngoài dự báo

Thời tiết miền Bắc chuyển sang mưa lạnh kèm theo không khí ẩm ướt, khiến số người tìm mua các thiết bị như máy hút ẩm, máy lọc không khí, thậm chí máy điều hòa tăng mạnh. Trong ngày cuối tuần, một số cửa hàng đạt doanh số gấp 10 lần và hầu hết các loại máy hút ẩm có giá dưới 6 triệu đồng "cháy hàng".
aa
Giá máy hút ẩm dưới 6 triệu đồng “cháy hàng”, sức tiêu thụ vượt ngoài dự báo
Máy hút ẩm chờ chuyển tới tay khách đặt trước tại một cửa hàng ở Hải Phòng. (Ảnh: Lê Mạnh Toàn).

Khảo sát cho thấy máy 12 lít là dòng bán chạy nhất nhờ giá tốt, phù hợp đa số gia đình với giá từ hơn 2 triệu đồng. Đây cũng là phân khúc có sự góp mặt nhiều thương hiệu như Xiaomi, Lumias, NWT, Gree, Nagakawa. Tuy nhiên năm nay, người tiêu dùng cũng dần có xu hướng chọn máy công suất cao hơn khi các mẫu 20-30 lít của những thương hiệu này cũng tăng trưởng mạnh.

Trong khi phân khúc dưới 6 triệu đồng "cháy hàng" tại nhiều cửa hàng, phân khúc cao cấp hơn vẫn còn lựa chọn dù không nhiều. Các thương hiệu nổi bật là LG, Electrolux, Sharp ghi nhận doanh số tăng theo đà chung của thị trường.

Ông Nguyễn Minh Tân, Giám đốc hệ thống bán lẻ Giga, cho biết máy hút ẩm là một trong những mặt hàng điện tử gia dụng bán chạy nhất đầu năm. Tuần trước, doanh số tăng 4 lần so với trước đó, trong khi những ngày cuối tuần cao điểm nồm ẩm tăng hơn 10 lần.

Hầu hết hệ thống, cửa hàng đã chuẩn bị cho nhu cầu tăng cao vào mùa nồm ẩm ở miền Bắc nhưng sức tiêu thụ vượt ngoài dự báo.

Theo bà Nguyễn Hà, Giám đốc marketing của Hợp Long E-commerce, hai năm gần đây người Việt mua máy hút ẩm trải đều hơn trong năm, không chỉ tập trung vào mùa nồm ẩm. Từ tháng 9/2024 đến tháng 1/2025, công ty đã phân phối ra thị trường hơn 25.000 chiếc của nhiều thương hiệu.

Một tháng qua, khoảng 20.000 máy được giao tới các đại lý, chủ yếu là Lumias và NWT. Xiaomi trong năm đầu tiên bán chính hãng máy hút ẩm tại Việt Nam đang đạt doanh số "tốt hơn nhiều kỳ vọng của hãng".

"Tôi mất hai ngày cuối tuần liên hệ nhiều cửa hàng ở Hà Nội mới mua được máy hút ẩm. Ban đầu muốn chọn máy công suất 12 lít nhưng hết hàng. Loại trên 20 lít còn ít, nên tôi đành mua bản 28 lít dù cao hơn nhu cầu thực tế", chị Thủy Anh (Cổ Nhuế, Hà Nội) kể.

Trên các hội nhóm sử dụng thiết bị gia dụng, máy hút ẩm cũng là chủ đề "hot" nhất với hàng loạt câu hỏi tư vấn về dòng máy, cách sử dụng cũng như tìm nơi mua còn hàng vào cuối tuần qua.

"Kho hàng cách đây một tuần có gần 200 chiếc, dự tính đủ bán đến hết tháng 2 nhưng đã không còn chiếc nào vào hôm qua", Minh Hải, chủ cửa hàng bán thiết bị gia dụng ở Tố Hữu (Hà Nội), nói. Anh tỏ ra tiếc nuối vì hai tuần tới không có hàng bán do các bên phân phối, nhập khẩu cũng đều đã trống kho.

Máy hút ẩm thường chia theo công suất hút, trải dài từ 10, 12, 18, 22, 28, 30 đến 50 lít... phù hợp với diện tích phòng khác nhau.

Ví dụ, model 12L có thể hút, làm ngưng tụ tối đa 12 lít nước một ngày trong không khí (số thực tế tùy điều kiện sử dụng). Các loại nhỏ sẽ phù hợp phòng ngủ, căn hộ cỡ nhỏ trong khi các dòng lớn hơn có thể sử dụng cho toàn bộ căn hộ, hoặc nhà tầng./.

Thu Dung (tổng hợp)

Đọc thêm

Ngày 27/8: Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long biến động

Ngày 27/8: Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long biến động

Giá lúa gạo hôm nay (27/8) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long biến động nhẹ, giao dịch mua bán vẫn chậm; gạo nguyên liệu xuất khẩu trong nước tiếp đà giảm. Cụ thể, giá gạo nguyên liệu xuất khẩu IR 504 giảm 150 đồng/kg dao động ở mức 9.100 - 9.200 đồng/kg; gạo nguyên liệu xuất khẩu CL 555 giảm 150 đồng/kg dao động ở mức 9.100 - 9.200 đồng/kg.
Ngày 27/8: Giá cao su thế giới phân hóa mạnh

Ngày 27/8: Giá cao su thế giới phân hóa mạnh

Giá cao su thế giới hôm nay (27/8) phân hóa mạnh khi toàn bộ hợp đồng trên hai sàn SHFE và SGX đồng loạt giảm. Trái chiều, giá RSS3 trên sàn TOCOM tăng 0,23 - 1,19% cho thấy lực phục hồi tại Nhật Bản vẫn mang tính cục bộ, chưa đủ đảo chiều xu hướng suy yếu đang bao phủ phần lớn thị trường.
Giá đường rơi xuống mức thấp nhất trong hai tuần

Giá đường rơi xuống mức thấp nhất trong hai tuần

(TBTCO) - Lực bán áp đảo trên nhóm nguyên liệu công nghiệp, hai mặt hàng đường gây chú ý khi dẫn đầu đà suy yếu. Trong đó, giá đường thô 11 kỳ hạn tháng 10 giảm 2,15%, xuống 380,7 USD/tấn, trong khi đường trắng cùng kỳ hạn giảm 3,53%, xuống 517 USD/tấn - mức thấp nhất trong hai tuần.
Vietjet mở bán 3,1 triệu vé Tết Đinh Mùi 2027, thêm lựa chọn cho hành trình đoàn viên

Vietjet mở bán 3,1 triệu vé Tết Đinh Mùi 2027, thêm lựa chọn cho hành trình đoàn viên

(TBTCO) - Vietjet mở bán sớm 3,1 triệu vé Tết Nguyên đán Đinh Mùi 2027 trên toàn mạng bay trong nước và quốc tế, phục vụ hành khách trong giai đoạn cao điểm từ 22/1/2027 đến 20/2/2027 (tức 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng âm lịch).
Ngày 26/8: Giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt tăng

Ngày 26/8: Giá bạc trong nước và thế giới đồng loạt tăng

Giá bạc trong nước và thế giới hôm nay (26/8) đồng loạt tăng. Cụ thể, giá bạc thỏi Phú Quý 999 1kilo tăng 560.000 đồng/kg ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra. Trên thị trường quốc tế, giá bạc giao ngay tăng 1,37% so với hôm qua.
Ngày 26/8: Giá cao su thế giới nghiêng về xu hướng tăng

Ngày 26/8: Giá cao su thế giới nghiêng về xu hướng tăng

Giá cao su thế giới hôm nay (26/8) nghiêng rõ về xu hướng tăng khi hợp đồng kỳ hạn gần trên sàn SHFE và SGX đồng loạt tăng mạnh. Trái lại, sàn TOCOM và thị trường Thái Lan đi ngang cho thấy lực mua đang tập trung tại thị trường Trung Quốc và Singapore. Trong nước, giá cao su nguyên liệu tiếp tục được các doanh nghiệp duy trì ổn định.
Ngày 26/8: Giá một số loại lúa tươi và gạo nguyên liệu xuất khẩu giảm

Ngày 26/8: Giá một số loại lúa tươi và gạo nguyên liệu xuất khẩu giảm

Giá lúa gạo hôm nay (26/8) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long biến động. Theo đó, giá lúa tươi OM 5451, OM 34 và OM 18 đồng loạt giảm 100 đồng/kg. Trong khi đó, giá gạo nguyên liệu xuất khẩu IR 504 và CL 555 giảm 50 đồng/kg.
Tạo “đường băng” chính sách cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, khơi động lực tăng trưởng hai con số

Tạo “đường băng” chính sách cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, khơi động lực tăng trưởng hai con số

(TBTCO) - Để doanh nghiệp nhỏ và vừa trở thành động lực quan trọng cho mục tiêu tăng trưởng bền vững hai con số của Hà Nội, cần tháo gỡ điểm nghẽn về thể chế, chi phí tuân thủ, vốn và năng lực quản trị, đồng thời tạo điều kiện để doanh nghiệp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều