Giá vàng thế giới tuần qua giảm lần đầu tiên trong 5 tuần

Theo TTXVN
Giá vàng thế giới giảm xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce trong phiên 10/9, khép lại tuần giảm lần đầu tiên trong 5 tuần.
aa

vàng

Vàng tại một tiệm kim hoàn ở Meyrin, gần Geneva, Thụy Sĩ.

Giá vàng giao tháng 12/2021 giảm 7,9 USD, hay 0,4%, xuống chốt phiên cuối tuần ở mức 1.792,1 USD/ounce. Trước đó cũng trong phiên này, giá vàng đã chạm mức cao nhất trong phiên là 1.806 USD/ounce.

Trong phiên 10/9, giá vàng tiếp tục giảm ngay sau khi số liệu được công bố cho thấy chỉ số giá của nhà sản xuất tại Mỹ tăng 0,7% trong tháng Tám, so với mức tăng 1% trong tháng 7.

Trong khi đó, chỉ số USD tăng 0,1%. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,334%. Theo đối tác quản lý Michael Armbruster tại công ty dịch vụ môi giới Altavest (Mỹ), đây là trở lực kép đối với giá vàng. Ông nhận định giá vàng có thể giảm cho đến cuối năm và lợi suất trái phiếu không có dấu hiệu cho thấy sẽ "phá vỡ" biên độ gần đây.

Trong phiên 9/9, giá vàng tăng 0,4%, lên 1.800 USD/ounce. Giao dịch trong phiên này trồi sụt sau khi số liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm tại Mỹ xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ giảm tốc độ mua trái phiếu.

Giá vàng rơi xuống mức thấp của hai tuần trong phiên 8/9, khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao ảnh hưởng đến kim loại quý này nhiều hơn so với những quan ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Khép phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.792,27 USD/ounce. Trước đó cũng trong phiên này, giá vàng có lúc đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 26/8 là 1.781,30 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,3% xuống 1.793,5 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên 7/9, khi cả chỉ số USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đều tăng mạnh. Giá vàng giao tháng 12/2021 giảm 35,2 USD, hay 1,92%, xuống chốt phiên ở mức 1.798,5 USD/ounce.

Giá vàng đi xuống trong phiên 6/9 do đồng USD mạnh lên. Tuy nhiên, đồn đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể trì hoãn kế hoạch rút lại các biện pháp hỗ trợ kinh tế trong đại dịch đã giữ cho kim loại quý này gần mức cao nhất của hai tháng rưỡi. Khép phiên này, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.822,86 USD/ounce.

Giá vàng giảm 2,3% trong cả tuần.

Các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Citi Research (Mỹ) cho rằng thông báo vào ngày 22/9 của Fed về chính sách tiền tệ sẽ có tác động đáng kể đến giá vàng.

Sau hội nghị thường niên của Fed ở Jackson Hole và quan trọng hơn là báo cáo việc làm tháng Tám yếu khi biến thể Delta lây lan nhanh, Fed được cho là sẽ thông báo giảm tốc độ mua trái phiếu trong khoảng tháng 9-11 năm nay và có thể bắt đầu giảm vào tháng 12.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đọc thêm

Hải quan khu vực IV đối thoại doanh nghiệp: Tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc cải cách

Hải quan khu vực IV đối thoại doanh nghiệp: Tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc cải cách

(TBTCO) - Hơn 170 doanh nghiệp tham gia đối thoại với Chi cục Hải quan khu vực IV tại Hưng Yên, tập trung làm rõ vướng mắc về thủ tục, chính sách mới và thúc đẩy cải cách, chuyển đổi số trong hoạt động xuất nhập khẩu. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên và Cục Hải quan.
Nỗ lực giữ nhịp xuất khẩu giữa vòng xoáy áp lực

Nỗ lực giữ nhịp xuất khẩu giữa vòng xoáy áp lực

(TBTCO) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, hoạt động xuất khẩu của Việt Nam đang đứng trước những thách thức lớn, nhưng cũng có không ít cơ hội. Những con số tích cực trong những tháng đầu năm cho thấy, nền kinh tế vẫn đang giữ được “nhịp”, song theo ông Nguyễn Anh Sơn - Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), để đạt tăng trưởng 2 con số, đòi hỏi sự linh hoạt trong điều hành và sự chủ động từ phía doanh nghiệp.
Vinachem và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Vinachem và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

(TBTCO) - Chiều ngày 25/3/2026, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực công nghiệp và logistics hàng hải.
Lấy công nghệ, dữ liệu và đổi mới sáng tạo làm “trục xoay” tăng trưởng

Lấy công nghệ, dữ liệu và đổi mới sáng tạo làm “trục xoay” tăng trưởng

(TBTCO) - Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2026 đặt ra yêu cầu cấp bách tái cấu trúc mô hình phát triển, chuyển trọng tâm sang khoa học công nghệ, kinh tế dữ liệu và đổi mới sáng tạo, coi đây là động lực cốt lõi để đạt mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững.
Sở Tài chính Hải Phòng cập nhật quy định pháp luật mới cho doanh nghiệp, nhà đầu tư

Sở Tài chính Hải Phòng cập nhật quy định pháp luật mới cho doanh nghiệp, nhà đầu tư

(TBTCO) - Sáng ngày 25/3, Sở Tài chính TP Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư trong nước và phổ biến, hướng dẫn thực hiện quy định của pháp luật về đầu tư, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất với sự tham dự của đại diện gần 400 doanh nghiệp.
Doanh nghiệp điện trước các biến số mới

Doanh nghiệp điện trước các biến số mới

(TBTCO) - El Nino được dự báo quay trở lại cùng biến động giá dầu FO, LNG do căng thẳng địa chính trị đang tạo ra những áp lực mới lên ngành điện. Bước ngoặt từ chu kỳ mới đang mở ra cơ hội nhưng cũng có tính chọn lọc, thay vì xu hướng chung toàn ngành.
BIWASE hạ giá chào bán cổ phiếu, dự kiến huy động hơn 1.160 tỷ đồng

BIWASE hạ giá chào bán cổ phiếu, dự kiến huy động hơn 1.160 tỷ đồng

Giá chào bán dự kiến do hội đồng quản trị đề xuất trình tại cuộc họp cổ đông tới đã giảm từ 38.500 đồng/cổ phiếu xuống 37.000 đồng/cổ phiếu.
Thu hồi lô thuốc giảm đau, chống viêm xương khớp của Dược phẩm Shinpoong Deawoo

Thu hồi lô thuốc giảm đau, chống viêm xương khớp của Dược phẩm Shinpoong Deawoo

(TBTCO) - Ngày 24/3, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ban hành quyết định thu hồi trên toàn quốc lô thuốc Viên nén bao phim Aclon (Aceclofenac 100mg) do vi phạm mức độ 2.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều