gia vang 27.2

Bảng giá vàng JSC 10 ngày qua. Nguồn jsc..com.vn

Mở cửa sáng nay (27/2) giá vàng JSC trên bảng niêm yết mua vào – bán ra ở mức giá 36,23 triệu đồng/lương và 36,3 triệu đồng/lượng. Nhưng đến lúc 11h trưa nay, giá vàng JSC niêm yết đã gảm xuống còn 36,12 triệu đồng/lượng mua vào và 36,17 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Khoảng giá giữa mua vào – bán ra đang thu hẹp và so với chốt giá niêm yết chiều hôm qua đã giảm tới gần 300 ngàn đồng/lượng.

Mức giá niêm yết hiện tại đã giảm gần 400 ngàn đồng/lượng so với giá cao được thiết lập cách đây 2 hôm và cũng là mức giá thấp nhất của vàng trong vòng 7 ngày qua.

Đến thời điểm này, mức chênh lệch giữa giá vàng quốc tế và JSC đã kéo hẹp về mức khoảng 2,35 triệu đồng/lượng.

Sự biến động này của giá vàng trong nước có chiều hướng cùng với giá vàng quốc tế trước tác động của sự lên giá của đồng USD và thông tin tích cực từ doanh số bán nhà mới của Mỹ vừa công bố.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán nhà mới dành cho hộ độc thân trong tháng 1/2014 đã tăng vọt gần 10%, lên mức cao nhất trong 5 năm rưỡi qua. Trong khi đó, đồng USD đang tăng lên mức cao nhất trong hai tuần.

Đóng cửa phiên 26/2, giá vàng giao ngay (tháng 4/2014) giảm 0,8% xuống chốt phiên ở 1.328,80 USD/ounce, đánh dấu phiên giảm theo ngày lớn nhất trong gần một tháng qua.

Theo Phillip Streible, nhà môi giới hàng hóa cấp cao tại RJ O'Brien cho rằng, nhịp điều chỉnh này có thể sẽ còn kéo dài khi các điều kiện kinh tế khởi sắc hơn sẽ tiếp tục gây sức ép lên thị trường vàng.

Ngoài ra, giá vàng còn chịu sức ép đi xuống trước thông tin lượng vàng nhập khẩu của Trung Quốc từ Hong Kong đã giảm 5,4% trong tháng Một, xuống còn 89,745 tấn, so với 94,847 tấn của năm 2013. Con số này cho thấy nhu cầu vàng tại quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới này đã giảm xuống so với mức cao kỷ lục trong năm 2013.

Thùy Chi (t/h)