bat go lau

Lực lượng Biên phòng phát hiện và tạm giữ nhiều vụ vận chuyện gỗ trái phép bằng container tại các cửa khẩu cảng biển. Ảnh TL minh họa

Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng vừa phối hợp với Phòng phòng chống ma túy - tội phạm Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng phát hiện, kiểm tra và tạm giữ lô hàng gỗ quý được vận chuyển bằng container không đảm bảo thủ tục giấy tờ tại bãi container cảng Transvina Hải Phòng.

Lực lượng Biên phòng đã kiểm tra lô hàng trong container có số hiệu TCNU 9898771 và phát hiện hàng hóa thực tế trong container này là gỗ trắc và gỗ hương với số lượng khá lớn. Lô hàng hóa trên không đảm bảo thủ tục giấy tờ. Hàng hóa tạm giữ gồm: 285 hộp gỗ hương tương đương hơn 7 khối; gỗ trắc các loại khoảng 10 tấn.

Bước đầu các đối tượng khai, số gỗ trên là của Hợp tác xã mỹ nghệ Thống Nhất có địa chỉ ở Đồng Kỵ, Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh được thu gom của các hộ tại Bình Dương. Hiện, Biên phòng cửa khẩu cảng - Bộ đội biên phòng Hải Phòng đã tạm giữ số hàng hóa trên; đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra xác minh làm rõ vụ việc./.

Theo CPV