Hà Nội

Đường dây nóng: 0889.556.655 và 0889.557.755 của Hà Nội. Ảnh: Minh họa

Thực hiện các Công điện, Chỉ thị của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã ban hành, để chủ động kiểm soát nguy cơ cao lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng, nâng cao ý thức người dân trong việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, từ ngày 22/7/2021, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội triển khai tiếp nhận phản ánh của người dân thông qua các kênh sau:

Hòm thư phản ánh nguy cơ Covid-19. Địa chỉ: https://antoancovid.vn/phananhHN.

Tài khoản Zalo “Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội” chuyên mục “Phản ánh Covid”.

Đường dây nóng: 0889.556.655 và 0889.557.755.

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, bằng những kênh tiếp nhận trên, người dân có thể phản ánh những sai phạm trong công tác phòng chống dịch; việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch trong cộng đồng; nguy cơ tiếp xúc các ca bệnh xuất hiện trong cộng đồng; thông tin không đúng sự thật... Qua đó, giúp các cơ quan chức năng của thành phố kịp thời xử lý mọi tình huống trong thời gian ngắn nhất, giảm thiểu tối đa các nguy cơ lây nhiễm, đảm bảo an toàn cho người dân.

“Ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong lúc này vô cùng quan trọng, để cùng cộng đồng, chính quyền các cấp quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh” - ông Nguyễn Thanh Liêm nhấn mạnh.

UBND TP.Hà Nội vừa ra văn bản hoả tốc số 2323/UBND-KGVS về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố. Hà Nội yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn thành phố phối hợp, tổ chức phân luồng, thông báo chủ động người dân đăng ký trước khi đến khám, xét nghiệm để bố trí các khu vực đón tiếp, lấy mẫu xét nghiệm, khám bệnh và trả kết quả phù hợp quy định phòng chống dịch Covid-19.

Khánh Linh