Cụ thể, trong tuần cũng ghi nhận 170 trường hợp mắc tay chân miệng (giảm 25 ca so với tuần trước đó). Bệnh nhân phân bố tại 26 quận, huyện, thị xã; trong đó một số đơn vị có nhiều bệnh nhân là Hoàng Mai (24 ca), Đông Anh (17 ca), Cầu Giấy, Mê Linh - mỗi nơi có 14 ca, Chương Mỹ (10 ca).

Trong tuần ghi nhận 8 ổ dịch tay chân miệng tại các quận, huyện: Hoàng Mai, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Ba Vì, Chương Mỹ, Thanh Oai.

Hà Nội: Đã có gần 950 trường hợp mắc tay chân miệng
Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi mắc tay chân miệng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Ảnh: TL.

Theo nhận định của CDC thành phố, trong tuần, số ca mắc tay chân miệng giảm so với tuần trước đó nhưng vẫn ở mức cao, phát sinh các ổ dịch tại một số trường mầm non.

Vì vậy, tuần tới cần tiếp tục tổ chức các hoạt động xử lý triệt để, tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng, chống bệnh tay chân miệng tại các trường mầm non, mẫu giáo có ca bệnh, ổ dịch. Đồng thời, giám sát công tác phòng, chống bệnh tay chân miệng tại xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ.

CDC Hà Nội cho biết, cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, thành phố đã có 592 trường hợp mắc sốt xuất huyết (tăng hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái), chưa ghi nhận ca tử vong. Tuy nhiên, số ca mắc sốt xuất huyết đầu năm nay chủ yếu ghi nhận trong tháng 1 và 2 với 500 ca.

Từ tháng 3/2024 đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết được ghi nhận chủ yếu rải rác, không phát sinh ổ dịch mới, ổ dịch phức tạp. Dù vậy, Sở Y tế Hà Nội vẫn lưu ý, chu kỳ dịch hằng năm sẽ gia tăng khi bắt đầu vào mùa hè.

Cùng với tay chân miệng, TP. Hà Nội cũng tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Cụ thể, tuần tới sẽ tập trung giám sát các ổ dịch cũ năm 2023 tại các quận, huyện, thị xã: Sơn Tây, Mê Linh, Thạch Thất, Tây Hồ.