KBNN Hà Nội

KBNN Hà Nội phấn đấu tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư thuộc nguồn ngân sách địa phương đạt 93%. Ảnh: H.T

Xác định việc giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2020 để góp phần vào việc phục hồi và phát triển nền kinh tế Thủ đô trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Hà Nội luôn bám sát chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, UBND thành phố, KBNN Trung ương.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc KBNN Hà Nội cho biết, đơn vị đã thành lập đường dây nóng, thực hiện việc niêm yết công khai tỷ lệ giải ngân của từng dự án, từng chủ đầu tư tại tất cả các trụ sở Kho bạc. Bên cạnh đó, KBNN Hà Nội đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư công khai số liệu giải ngân trên địa bàn. Đồng thời, KBNN Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp tháo gỡ khó khăn về hồ sơ, thủ tục cho các chủ đầu tư, ban quản lý dự án.

Đặc biệt, KBNN Hà Nội đã có sáng kiến rất hay, đó là lấy ngày 16/1/2021 là “Ngày thanh toán vốn đầu tư”, để giải quyết kịp thời toàn bộ hồ sơ thanh toán vốn với tinh thần và quyết tâm cao hoàn thành nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công năm 2020.

Với những nỗ lực này, hiện KBNN Hà Nội đã giải ngân vốn đầu tư công đạt gần 84%. Đây là một tỷ lệ giải ngân khá so với mặt chung cả nước. KBNN Hà Nội đang phấn đấu, hết ngày 31/1/2021, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách địa phương sẽ được giải ngân đạt 93% kế hoạch theo đúng chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố.

Để đạt mục tiêu này, KBNN Hà Nội đang tiếp tục đôn đốc các chủ đầu tư, ban quản lý dự án hoàn thành hồ sơ gửi đến kho bạc để thanh toán ngay khi có khối lượng hoàn thành./.

An Nhi