Bà Trần Thị Phương Lan, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội vừa cho biết, chương trình này nằm trong khuôn khổ Tháng khuyến mại Hà Nội 2014 và nhằm mục tiêu hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Theo Báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội, tính đến nay, các DN Hà Nội tham gia Tuần khuyến mại dành cho sinh viên đã tổ chức được 153 điểm bán hàng với các mặt hàng chủ yếu như văn phòng phẩm, điện máy, thực phẩm, may mặc... Đặc biệt, không chỉ có DN bán lẻ tham gia mà còn có trên 20% số lượng DN sản xuất chiếm tham gia chương trình.

Được biết, năm nay, các DN tham gia chương trình sẽ giảm giá từ 10 - 50%, sẽ đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho khoảng 500.000 sinh viên của 91 trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn Hà Nội trong dịp Tháng khuyến mại.

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Sở Công Thương Hà Nội cho biết đã yêu cầu các DN phải đảm bảo về chất lượng hàng hóa. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc nhằm hạn chế việc DN lợi dụng chương trình để bán hàng hết hạn sử dụng, không đảm bảo chất lượng, hàng lậu./.

Tuấn Linh