Hà Nội Metro đề xuất miễn phí gửi xe trong tuần đầu cho khách đi tàu Cát Linh-Hà Đông
Hà Nội Metro đề xuất trông giữ xe miễn phí cho hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông tuần đầu hoạt động.

Chiều 8/11, trao đổi với báo chí, ông Vũ Hồng Trường, Tổng Giám đốc Hanoi Metro đề nghị Sở Giao thông vận tải Hà Nội và Công an các phường có tuyến đường sắt đi qua thực hiện 4 giải pháp tránh tình trạng hành khách tập trung đông ở Ga Cát Linh.

Cụ thể, các đơn vị phối hợp với công an điều tiết hành khách vào Ga Cát Linh ở tầng 1 và tầng 2. Khi tầng 3 đông khách, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ giảm người lên ga. Tại các cửa kiểm soát, giao dịch như phát vé, soát vé, cửa vào ga, Hanoi Metro tạo các đường dẫn để hành khách đi theo hàng.

Lực lượng Thanh tra giao thông có phương án sắp xếp, giám sát hoạt động trông giữ xe miễn phí cho hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong 1 tuần đầu, sau đó UBND các phường phải bố trí các địa điểm trông giữ xe cho người dân theo quy định.

Phạm vi trông, giữ xe có bán kính tối đa 300-400 m xung quanh Ga Cát Linh, không đặt ngay trước cửa nhà ga, nhằm đảm bảo giãn cách, tránh tình trạng tập trung đông người.

Hanoi Metro cũng đưa ra khuyến cáo, hành khách nên tránh giờ cao điểm sáng, chiều, để giảm tình trạng tập trung đông người; tuân thủ quét mã QR Code khai báo y tế và đọc kỹ biển hướng dẫn ở các ga./.