Đó là bệnh nhân (BN) B.T.M., sinh năm 1965, quê quán: Đục Khê, Hương Sơn, Mỹ Đức, là nhân viên vệ sinh khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn.

Từ tháng 2 đến nay, BN chỉ làm việc và chủ yếu sinh hoạt tại khu T9, Bệnh viện Thanh Nhàn, trong khoảng ngày 7 - 9/5/2021, tầng 9 Bệnh viện Thanh Nhàn có tiếp nhận và điều trị 11 BN Covid-19 từ Bệnh viện K3 chuyển sang, BN B.T.M. làm việc vệ sinh và khử khuẩn trong khu vực có 11 BN dương tính.

Hiện BN B.T.M. đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để cách ly, điều trị. Ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy vết những người tiếp xúc để khoanh vùng, cách ly và xử lý dịch tễ.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 12/5, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cho biết, Hà Nội xây dựng kịch bản 4 tình huống để tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Tình huống thứ nhất, thực hiện bầu cử tại một khu vực bỏ phiếu cố định tại các điểm bầu cử thuộc các phường, xã, thị trấn.

Tình huống thứ hai, tổ chức bầu cử cho những người đang thực hiện cách ly tại nhà.

Tình huống thứ ba, tổ chức bầu cử cho người đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung, bệnh viện, cơ sở y tế (Bệnh viện K, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2).

Tình huống thứ tư, tổ chức bầu cử trong khu cách ly tập trung, khu vực bị phong tỏa hoặc thực hiện giãn cách xã hội.

Phúc Nguyên