Bắc Thăng Long

Chi cục Hải quan Khu công nghiệp Bắc Thăng Long thực hiện đo thân nhiệt đối với DN đến giao dịch. Ảnh: Thu Trang

Lãnh đạo Chi cục Hải quan Khu công nghiệp Bắc Thăng Long cho biết, trong bối cảnh dịch Covdi-19 diễn ra phức tạp và kéo dài, đơn vị đã bám sát chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Hải quan và chỉ đạo trực tiếp của Cục Hải quan Hà Nội trong việc thực hiện các giải pháp tạo thuận lợi thương mại, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, quyết liệt triển khai nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021.

Chính vì vậy, đơn vị đã đảm bảo thông quan hàng hóa nhanh chóng kịp thời cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, qua đó giúp cho số thu ngân sách tăng đến hơn 43% so với cùng kỳ. Cụ thể, tính đến 30/4/2021, đơn vị đã thu ngân sách đạt hơn 696,3 tỷ đồng, đạt 46,1% chỉ tiêu được giao, đạt 44,6% chỉ tiêu phấn đấu, tạo đà phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2021.

Đề cập đến nhiệm vụ chống dịch Covid-19 hiện nay, khi cơ quan chức năng công bố một số ca dương tính Covid-19 là công nhân khu công nghiệp, lãnh đạo Chi cục Hải quan Khu công nghiệp Bắc Thăng Long cho biết, đơn vị đã kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch ở cấp độ cao nhất, thực hiện 5 K theo quy định của cơ quan y tế.

Đối với doanh nghiệp (DN) đến làm thủ tục hải quan tại trụ sở, đơn vị triển khai biện pháp phòng ngừa ngay tại cổng ra vào tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và thực hiện quét mã QR Code khi đến và rời khỏi cơ quan. Đặc biệt để tạo thuận lợi cho DN, đơn vị tăng cường hoạt động hỗ trợ DN bằng cách hình thức điện tử hạn chế tối đa việc đi lại trao đổi trực tiếp của DN trong thời điểm hiện nay./.

Ngọc Linh