Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho biết, Hiệp hội là đầu mối hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố, qua 29 năm lực lượng doanh nghiệp này đã phát triển không ngừng. Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội chiếm từ 80% đến nay lên 98,2% tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập, tạo việc làm cho 55,1% lao động. Doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội là các doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng góp từ 25 lên đến nay trên 40% GDP cho thành phố.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao sự phấn đấu, đóng góp tích cực của Hiệp hội trong thời gian qua, đồng thời tin tưởng rằng HANOISME sẽ tiếp tục phát triển ngày càng vững mạnh, phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước trong thời gian tới.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, Đảng bộ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Trao tặng Huy hiệu cho các đồng chí Đảng viên đủ 30, 40, 45 năm tuổi Đảng.

HANOISME kỷ niệm 29 năm thành lập và trao huy hiệu 30, 40, 45 tuổi Đảng cho các đảng viên
Lễ trao huy hiệu 30, 40, 45 tuổi Đảng cho các đảng viên của Hiệp hội. Ảnh: T.L

Đồng thời, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội cũng tổ chức họp báo công bố “Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2024”.

Lễ tôn vinh doanh nhân và doanh nghiệp Thăng Long là một sự kiện thường niên do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hà Nội tổ chức, nhằm ghi nhận những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, tích cực đóng góp vào hoạt động của Hiệp hội và các chương trình an sinh xã hội, qua đó, lan tỏa giá trị đến cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Với chủ đề “Doanh nghiệp - Động lực phát triển kinh tế Thủ đô”, Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng long năm 2024 hướng tới chào mừng Lễ kỷ niệm 70 năm Giải phóng thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024), kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024) ./.