thép hòa phát

Một góc Khu liên hợp gang thép Hòa Phát. Ảnh: Nguyễn Nghi

Theo ông Hồ Đức Thọ - Phó giám đốc Công ty CP thép Hòa Phát, tính đến thời điểm này, dự án giai đoạn II của Hòa Phát đã rất thành công, từ lúc ký hợp đồng với đối tác tổng thầu đến khi hoàn thành đồng bộ chỉ hết 16 tháng, là một khoảng thời gian rất ngắn cho một công trình tầm cỡ.

Lò cao giai đoạn II hoạt động đồng nghĩa với việc Khu liên hợp gang thép Hòa Phát đi vào sản xuất đồng bộ cả hai giai đoạn. Đây là một thành công lớn của Tập Đoàn Hòa Phát, khẳng định hướng đi đúng đắn của tập đoàn trong việc lựa chọn công nghệ sản xuất khép kín quy mô lớn theo hướng phát triển bền vững.

Giai đoạn II góp phần nâng công suất thép của Hòa Phát lên và củng cố vị thế của một trong những nhà sản xuất thép hàng đầu Việt Nam.

Dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn I được chính thức đưa vào hoạt động đầu năm 2010. Cuối quý I/2012, Hòa Phát bắt đầu triển khai giai đoạn II với các hạng mục tương tự như lò cao, lò trộn nước gang, lò thổi oxy, máy đúc phôi vuông liên tục, khu thiêu kết, dây chuyền cán thép và nhiều khu phụ trợ khác.

Theo kế hoạch dự kiến, sản lượng toàn khu liên hợp năm 2013 đạt khoảng 500.000 tấn, trong đó riêng giai đoạn II đóng góp 100.000 tấn thép xây dựng các loại với chất lượng đảm bảo, mác thép cao./.

Lan Hương