cục thuế hà nội

Do tình hình dịch bệnh, người nộp thuế gửi giấy đề nghị gia hạn bằng phương thức điện tử, hoặc qua đường bưu điện. Ảnh: CTV.

>> Gia hạn về thuế như ‘liều thuốc giảm đau’ giúp doanh nghiệp trụ vững

>> Khuyến khích người nộp thuế gửi giấy đề nghị gia hạn qua mạng

Theo quy định của Nghị định 52/2021/NĐ-CP, người nộp thuế trực tiếp kê khai, nộp thuế với cơ quan thuế thuộc đối tượng được gia hạn gửi giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất lần đầu, hoặc thay thế khi phát hiện có sai sót bằng phương thức điện tử, gửi bản giấy trực tiếp đến cơ quan thuế, hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất là ngày 30/7/2021.

Đây cũng là một trong các điều kiện quan trọng để người nộp thuế được xét gia hạn tiền thuế và tiền thuê đất năm nay. Như vậy, chỉ còn 1 ngày hôm nay để người nộp thuế gửi giấy đề nghị gia hạn đến cơ quan thuế.

Theo thông báo của Cục Thuế TP. Hà Nội, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, để thực hiện nghiêm Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, UBND TP. Hà Nội cũng đã yêu cầu dừng tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa” của cơ quan hành chính các cấp.

Thực hiện chỉ đạo này, Cục Thuế TP. Hà Nội đã có thông báo đến người nộp thuế thực hiện các thủ tục hành chính thuế, trong đó có việc kê khai và nộp giấy đề nghị gia hạn bằng phương thức điện tử, hoặc gửi bản giấy qua đường bưu điện. Vì vậy, nếu người nộp thuế chưa làm thủ tục gia hạn thì có thể thực hiện theo một trong hai cách trên.

Theo số liệu thống kê của Cục Thuế TP. Hà Nội cho thấy, tính đến thời điểm ngày 28/7/2021, cục thuế đã tiếp nhận và chấp nhận hơn 21.000 giấy đề nghị gia hạn của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn, với số thuế giá trị gia tăng được gia hạn là hơn 6.370 tỷ đồng, số tiền thuê đất được gia hạn là gần 900 tỷ.

Nhằm kịp thời đảm bảo các điều kiện để thụ hưởng chính sách gia hạn nộp tiền thuế, tiền thuê đất theo quy định của Chính phủ, Cục Thuế TP. Hà Nội đề nghị các tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh khẩn trương thực hiện các thủ tục cần thiết để được gia hạn theo quy định./.

Nhật Minh