ảnh

Ảnh T. L minh họa.

Hiện nay, chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, trở thành động lực cho sự phát triển kinh tế và xã hội. Có thể nói, nền kinh tế tương lai là nền kinh tế số. Để thành công trong nền kinh tế ấy, công tác đào tạo nhân lực đóng vai trò then chốt.

Là đơn vị tiên phong ở Việt Nam trong đào tạo thạc sĩ công nghệ thông tin, IFI hiện cũng đi đầu trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho quá trình chuyển đổi số và cuộc cách mạng công n4.0 tại Việt Nam. Đặc điểm của các chương trình này là dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, có tính quốc tế cao, chất lượng châu Âu, cho phép người học trở thành những chuyên gia, doanh nhân, nhà lãnh đạo có năng lực hợp tác và cạnh tranh trên toàn cầu.

Theo đó, về đào tạo thạc sĩ ngân hàng, tài chính và Fintech, IFI hợp tác với Đại học Quản lý Normandie, top 5 đại học tinh hoa (trường lớn) về đào tạo quốc tế tại Pháp. Đây là chương trình thạc sĩ Fintech đầu tiên tại Việt Nam và thứ hai tại Đông Nam Á. Chương trình được đào tạo đồng thời tại IFI và Oxford Campus (Vương quốc Anh). Thời gian đào tạo 18 tháng học (vào buổi tối và cuối tuần), 50% thời lượng do các giáo sư Pháp và Anh giàu kinh nghiệm giảng dạy.

Về đào tạo thạc sĩ thông tin – truyền thông, chuyên ngành truyền thông số và xuất bản (Infocom), IFI liên kết với Đại học Toulon một trong những đại học đa ngành uy tín nhất nước. Chương trình thuộc top 3 các chương trình đào tạo truyền thông uy tín nhất tại Pháp, được đào tạo đồng thời tại IFI và Toulon và được tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tài trợ.

Thời gian đào tạo 14 tháng, với 50% thời lượng do các giáo sư Pháp trực tiếp giảng dạy, bên cạnh kiến thức chuyên sâu về khoa học truyền thông, chương trình còn mang đến cho người học những kỹ năng ứng dụng công nghệ số.

Được biết, các chương trình đào tạo của IFI được xây dựng theo hướng kết hợp kiến thức liên ngành trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cung cấp những kiến thức và kỹ năng mới nhất trong thời đại kỷ nguyên số.

Hiện IFI là một tổ chức nghiên cứu và đào tạo liên ngành, chất lượng cao trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội với trình độ quốc tế hóa cao nhất Việt Nam với khoảng 90% học viên là người nước ngoài, đến từ hơn 20 quốc gia.../.

Minh Trí