Bà Cao Thị Thúy Nga, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của MBS cho biết: Từ đầu năm đến nay, TTCK bất ngờ đối mặt với không ít cú sốc, trong đó phải kể đến sự kiện Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Tuy nhiên, với hệ thống quản trị rủi ro được tăng cường kết hợp với sự sáng tạo, linh hoạt trong chiến thuật tham gia thị trường, 9 tháng đầu năm nay, MBS đã đạt kết quả kinh doanh tích cực. Trong đó, có nhiều mảng đạt doanh thu tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái như: môi giới, tư vấn...

Kết quả kinh doanh của MBS tăng tiến mạnh mẽ
Với sự hỗ trợ sát sao của Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo MB, đội ngũ cán bộ nhân viên của MBS đã và đang thực hiện quyết tâm, đồng lòng cùng triển khai thực hiện để đưa những mục tiêu trên sẽ sớm trở thành hiện thực theo định hướng chiến lược phát triển MBS đến năm 2020 đã được đề ra Bà Cao Thị Thúy Nga

9 tháng đầu năm 2014, MBS đạt 273 tỷ đồng doanh thu, gấp 1,43 lần so với cùng kỳ 2013. Trong đó, doanh thu môi giới đạt 83,3 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ ngoái; doanh thu hoạt động tư vấn đạt 20,6 tỷ, gấp 10,6 lần so với cùng kỳ 2013; doanh thu đầu tư: 69,1 tỷ đồng, doanh thu dịch vụ tài chính: 91,1 tỷ đồng, doanh thu khác: 8,4 tỷ đồng, đều tăng đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận sau thuế 9 tháng cũng đạt 66,6 tỷ đồng, gấp 6,1 lần so với cùng kỳ 2013, hoàn thành 127% kế hoạch đề ra cho năm nay.

Để có được những kết quả đó, MBS đã luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của của Ngân hàng mẹ - Ngân hàng TMCP Quân đội (MB).

Bà Nga chia sẻ: Năm 2000, Hội đồng quản trị của MB đã quyết định thành lập Công ty Chứng khoán Thăng Long - tiền thân của MBS, một trong 5 công ty chứng khoán đầu tiên được thành lập trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Sau 14 năm phát triển gắn liền với sự thăng trầm của thị trường chứng khoán Việt Nam, MBS đã có những dấu ấn nhất định trên thị trường chứng khoán, đồng thời cũng nhận được những chỉ đạo, hỗ trợ quan trọng của MB trong quá trình phát triển.

Sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả hơn trong MB Group bắt đầu từ năm 2006, khi MB phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ và MBS bắt đầu triển khai bán chéo sản phẩm để khách hàng được hưởng tối đa các tiện ích của MB và MBS.

Các khách hàng của MB và MBS đã được hưởng những dịch vụ và sản phẩm tài chính trọng gói hiện đại và thuận tiện cho khách hàng như tín dụng, tiết kiệm, đầu tư tài chính,cơ hội M&A,tư vấn phát hành trái phiếu,tư vấn niêm yết, cổ phần hóa….

Chia sẻ về những hỗ trợ của MB đối với MBS trong thời gian qua, bà Nga cho rằng, trong 14 năm qua, MBS đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Tuy nhiên, ở bất cứ chặng đường phát triển nào của MBS luôn có sự hậu thuẫn, hỗ trợ về mọi mặt của MB. Đặc biệt, khi MBS gặp khó khăn trong giai đoạn 2011-2012, HĐQT MB đã rất quyết tâm hỗ trợ tối đa nguồn lực , các kinh nghiệm quản trị rủi ro, tài chính, công nghệ và thương hiệu của MB đã nâng đỡ và tiếp thêm sức mạnh cho MBS thực hiện tái cấu trúc công ty… Nhờ đó, MBS đã vượt qua khó khăn, ổn định hoạt động và tiếp tục phát triển theo định hướng trở thành Công ty có dịch vụ thuận tiện nhất cho khách hàng cá nhân và chuyên nghiệp nhất trong các nhà cung cấp M&A và thị trường vốn tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, chính kết quả tích cực của quá trình tái cấu trúc cũng như định hướng phát triển đúng đắn đã giúp MBS giữ được niềm tin của khách hàng, nên họ đã tiếp tục đồng hành và gắn bó với MBS. Điều này phần nào thể hiện qua kết quả kinh doanh tích cực mà MBS đạt được trong thời gian gần đây.

mbs
MBS đặt mục tiêu sẽ có mặt trong Top 5 CTCK có thị phần môi giới lớn nhất.

Về định hướng chiến lược hoạt động cho giai đoạn tới, MBS đã đặt ra những mục tiêu rất cao như: đảm bảo Công ty có nền tảng tài chính, nguồn lực mạnh, để trở thành một thương hiệu lớn trong lĩnh vực chứng khoán trên thị trường chứng khoán Việt Nam; là công ty chứng khoán có mặt trong Top 5 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất toàn thị trường.

Đồng thời quyết tâm phối hợp và bán chéo các sản phẩm, dịch vụ chứng khoán, ngân hàng ngày một hiệu quả hơn, để mang đến cho khách hàng của MBS, MB những sản phẩm trọn gọn tốt nhất, phát huy thế mạnh của cả Tập đoàn MB.

Bởi trong định hướng chiến lược phát triển, MB hướng tới trở thành tập đoàn tài chính hiện đại theo xu hướng quốc tế, các công ty con hoạt động trong các lĩnh vực: bảo hiểm, chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư chứng khoán… đóng vai trò quan trọng.

Chính bản sắc văn hóa đậm chất lính của MB là yếu tố cốt lõi gắn kết các đơn vị thành viên. Bản sắc văn hóa của MB với đặc trưng là sức mạnh về sự kỷ luật, đoàn kết, thượng tôn pháp luật, gắn kết, sẻ chia đã luôn tạo được sức sống mới, niềm tin, tình yêu của mỗi thành viên đối với tổ chức của mình.

Điều này đang là chất truyền dẫn, định hướng cho cả ngân hàng mẹ lẫn các công ty con gắn kết chặt chẽ với nhau trong hoạt động, qua đó tận dụng tối đa lợi thế của nhau, nhằm ngày càng mang lại giá trị gia tăng cao hơn cho chính công ty, cũng như cho cổ đông, khách hàng, đối tác.

Chính nhờ bản sắc văn hóa này mà ngay ở những giai đoạn khó khăn nhất, những nhân sự tốt nhất của MBS vẫn trung thành, gắn bó với Công ty, để quyết tâm đưa MBS tạo dựng được vị thế ngày càng cao trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chứng khoán.

Do đó, với cương vị là Chủ tịch Hội đồng quản trị của MBS, bà Cao Thị Thúy Nga quả quyết rằng: “Với sự hỗ trợ sát sao của Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo MB, đội ngũ cán bộ nhân viên của MBS đã và đang thực hiện quyết tâm, đồng lòng cùng triển khai thực hiện để đưa những mục tiêu trên sẽ sớm trở thành hiện thực theo định hướng chiến lược phát triển MBS đến năm 2020 đã được đề ra”./.

Thu Ngân