Kim Oanh Group sẽ khởi động xây dựng 25.000 căn nhà ở xã hội trong quý III/2023

Nhà ở xã hội RichHome 3 thuộc dự án Mega City do Kim Oanh Group phát triển

Chiều ngày 21/7, trao đổi với TBTCVN, bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Kim Oanh Group chia sẻ, Kim Oanh Group đang sở hữu quỹ đất khoảng 500 ha tại các khu vực phát triển sôi động như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Phú Quốc (Kiên Giang). Đây đều là những dự án trọng điểm thuộc nhiều phân khúc thị trường khác nhau.

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, trong giai đoạn sắp tới, Kim Oanh Group dự kiến phát triển 25.000 sản phẩm nhà ở xã hội thấp tầng và cao tầng tại Bình Dương và Đồng Nai. Đây là một nỗ lực của Kim Oanh Group hưởng ứng Đề án xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ, nhà ở xã hội của Chính phủ nhằm hỗ trợ người lao động tại các địa phương có thêm điều kiện an cư lạc nghiệp.

Trong đó, dự án nhà ở xã hội áp dụng tiêu chuẩn Singapore đầu tiên được Kim Oanh Group phát triển tại Bình Dương, dự kiến sẽ công bố ra thị trường ngay trong quý III này.

Bà Đặng Thị Kim Oanh cho hay, ngày 14/7/2023, tại Singapore, Tập đoàn Surbana Jurong và Kim Oanh Group đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược nhằm phát triển các dự án bất động sản do Kim Oanh Group làm chủ đầu tư

Theo thỏa thuận ký kết, Kim Oanh Group và Surbana Jurong sẽ hợp tác phát triển một loạt dự án bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng, tòa nhà văn phòng tại khu vực phía Nam. Đặc biệt, Surbana Jurong sẽ chịu trách nhiệm trong công tác tư vấn quy hoạch khu đô thị và tư vấn kiến trúc cho các dự án mà Kim Oanh Group chuẩn bị triển khai.

Được biết, Surbana Jurong là tập đoàn có nhiều đóng góp cho công cuộc phát triển của Singapore khi xây dựng hơn 80% số lượng nhà ở xã hội tại đất nước này.

Trước Surbana Jurong, đầu năm nay Kim Oanh Group cũng vừa ký hợp tác chiến lược với Sumitomo Forestry, một tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản - để cùng phát triển các dự án bất động sản do Kim Oanh Group làm chủ đầu tư.