dt

Một sản phẩm điện thoại di động của LG.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa tin LG trong tháng 1 tuyên bố đang cân nhắc mọi giải pháp sau gần 6 năm “bay hơi” 4,5 tỷ USD với mảng kinh doanh này.

LG bước chân vào thị trường điện thoại thông minh khá sớm với nhiều sản phẩm cải tiến, trong đó có camera góc siêu rộng. Vào nửa đầu năm 2013, LG trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới, sau Samsung (Hàn Quốc) và Apple (Mỹ).

Tuy nhiên, sau đó nhiều sản phẩm điện thoại “át chủ bài” của hãng gặp lỗi phần mềm và phần cứng với cập nhật chậm hơn dẫn đến tình trạng mất niềm tin ở khách hàng. Các nhà phân tích còn chỉ ra điểm yếu khác của LG là thiếu chuyên nghiệp trong marketing so với các đối thủ khác.

Mặc dù ở thời điểm này LG nắm giữ thị phần xếp thứ 3 tại Bắc Mỹ và thứ 5 tại Mỹ La tinh nhưng trên toàn cầu hãng chỉ chiếm 2%. LG bán 23 triệu điện thoại thông minh trong năm 2020 trong khi cùng thời điểm có tới 256 triệu điện thoại Samsung được tiêu thụ.

Đơn vị điện thoại thông minh cũng chiếm phần nhỏ nhất, chỉ 7,4%, trong 5 lĩnh vực kinh doanh chính của hãng. LG dự kiến đẩy mạnh lĩnh vực đồ gia dụng và linh kiện xe hơi. Vào năm 2020, LG đã phối hợp với Magna (Canada) nhằm sản xuất linh kiện cho xe ô tô điện./.

Theo TTXVN