vinacapital

Lãnh đạo VinaCapital thực hiện nghi thức bàn giao hệ thống lọc nước sạch với sự chứng kiến của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (bìa phải). Ảnh Gia Hân

Nhân dịp này, VinaCapital GS Energy cũng trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại địa phương. Buổi lễ có sự hiện diện của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital Don Lam cùng đại diện một số tổ chức, cơ quan liên quan.

Là huyện nằm phía Tây Bắc tỉnh Long An, thuộc khu vực Đồng Tháp Mười chịu ảnh hưởng nặng do hạn và xâm nhập mặn khiến nguồn nước của địa phương bị hạn chế, nước uống và nước dùng cho sinh hoạt bị thiếu hụt. Nguồn nước không an toàn là một trong các nguyên nhân làm cho chất lượng sống bị giảm và ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là sự phát triển của trẻ em.

Thông qua chương trình “Nước sạch học đường”, dự án cung cấp nước sạch cho các trường trên địa bàn Vĩnh Hưng được triển khai thực hiện từ tháng 1/2021 và chính thức bàn giao vào những ngày cuối tháng 4/2021, sẽ cung cấp nước sạch đến cho 960 giáo viên – cán bộ công nhân viên và 11.342 học sinh trên địa bàn, góp phần giữ sức khỏe cũng như hạn chế các bệnh phát sinh từ nguồn nước, tạo điều kiện cho thầy và trò thêm yên tâm dạy và học.

Ông Don Lam cho biết, thông qua chương trình “Nước sạch học đường”, cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh, VinaCapital mong muốn mang thêm cho các em những cơ hội được chăm sóc sức khỏe và học tập. Hoạt động này sẽ tiếp tục được VinaCapital duy trì thêm nhiều năm nữa.

Được biết, từ đầu năm 2017 đến nay, chương trình “Nước sạch học đường” đã gây quỹ thành công trên 27 tỷ đồng, hoàn thành lắp đặt bàn giao 1.208 hệ thống lọc nước uống sạch trực tiếp cho hơn 167.300 học sinh và giáo viên tại 369 trường thuộc các huyện Tân Trụ, Vĩnh Hưng (Long An), Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại (Bến Tre), Núi Thành (Quảng Nam) và Bắc Bình (Bình Thuận)./.

Đỗ Doãn